Hite Jinro (하이트진로) บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครบวงจรชื่อดังของเกาหลี

Hite Jinro (하이트진로) บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ครบวงจรชื่อดังของเกาหลี

Hite Jinro บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ ที่ผลิตและจัดจำหน่ายแอลกอฮอล์ทุกประเภท

HiteJinro Fresh

ใครที่เป็นคอซีรีส์เกาหลีน่าจะรู้กันอยู่แล้วว่าประเทศนี้เขาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กันเป็นประจำจริง ๆ ไม่ว่าเรื่องไหน อีพีไหนก็จะต้องมีฉากดื่มเบียร์ ดื่มโซจูกันแน่นอน เห็นแล้วก็อยากลองบ้าง วันนี้เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ Hitejinro บริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับ 1 ของเกาหลีใต้ ที่ผลิตและจัดจำหน่ายแอลกอฮอล์ทุกประเภท แถมยังเป็นบริษัทที่มีการส่งออกไปทั่วโลก อย่างไทยเราก็มีให้เลือกซื้อกันหลายอย่างเลยทีเดียว ถ้าแค่บอกแบบนี้ทุกคนอาจจะงง แต่ถ้าบอกว่าเป็นยี่ห้อโซจูที่มาพร้อมกับน้องกบตัวสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์ หลายคนต้องร้องอ๋อชัวร์ ๆ ถ้าพร้อมแล้วเราก็ไปดูเรื่องราวของ Hitejinro กันเลยดีกว่า


พาส่องประวัติของ Hitejinro กว่าจะมาเป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับ 1 ในเกาหลีใต้

HiteJinro Fresh ใส่แก้วโซจู

Hitejinro บริษัท Jincheon Brewing ได้ก่อตั้งขึ้นมาในปี 1970 ในตอนนั้นมีการจำหน่าย Jinro Soju เป็นสินค้าตัวแรกของบริษัท ต่อมาในปี 1933 Hitejinro ก็ได้ก่อตั้งบริษัท Chosun Beer ซึ่งเป็นบริษัทเบียร์บริษัทแรกของเกาหลีใต้ ซึ่งสินค้าทั้ง 2 ตัวก็เป็นที่นิยมอย่างมากในเกาหลี และได้มีการส่งออกไปยังต่างประเทศในเวลาไม่นาน เรียกได้ว่ามียอดขายถล่มทลายจนต้องขยับขยายกิจการ ก่อตั้งโรงงานกันรัว ๆ เลยทีเดียว

Terra, Hite Extra Cold, FiLite Fresh, MAX

และในปี 1993 Hitejinro ธุรกิจ เบียร์ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ ซึ่งเป็นสินค้าตัวดังของแบรนด์มาจนถึงวันนี้เลย นั่นก็คือ Hite เบียร์ที่ผลิตด้วยกระบวนการที่ไม่ผ่านความร้อนตัวแรกของเกาหลี ซึ่งเบียร์ Hite ตัวนี้สามารถการันตีความเป็นผู้นำเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ของ Hitejinro ได้เป็นอย่างดีเลยจ้า หลังจากนั้นทางบริษัทก็ได้ออกสินค้าใหม่มาอย่างครอบคลุมทุกประเภทของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก้าวสู่การเป็นบริษัทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อันดับหนึ่งของเกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักไปทั่วโลกแบบที่ใครก็ค้านไม่ได้


ไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Hitejinro สินค้าตัวไหนเด็ด ตัวไหนดัง แล้วจะมีอะไรน่าลองบ้าง ไปดูกัน

Hite Chamisul Fresh

ไลน์ผลิตภัณฑ์แรกก็ต้องยกให้ Hitejinro Soju กันอยู่แล้ว นอกจากที่จะเป็นกลุ่มสินค้าตัวแรกของบริษัท ตัว Hitejinro Chamisul Soju ก็ยังเป็นสินค้าที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ อีกด้วย มีให้เลือกลองหลากหลายรูปแบบ หลายรสชาติ มีให้เลือกทั้งแบบแอดวานซ์ และดื่มง่ายเลจ้า บอกเลยว่าใครที่อยากลองโซจูครั้งแรก เรามั่นใจว่าทุกคนจะต้องหยิบโซจูของ Hitejinro มาลองกันแน่นอน

Hite Terra

ไลน์ต่อไปของ Hitejinro จะเป็นอะไรไปได้ถ้าไม่ใช่เบียร์ บอกเลยว่าสินค้าตัวนี้ก็โด่งดังไม่แพ้โซจูเลยจ้า ที่เห็นกันบ่อย ๆ ก็จะเป็นเบียร์ Hite กับ Terra ซึ่งเป็นสินค้าตัวเด่นตัวดังของบริษัท ใครอยากลองเบียร์รสชาติดี ๆ ราคาจับต้องได้ต้องลอง แต่ทางบริษัทเขาก็ไม่ได้มีแค่ 2 ตัวนี้น้า ยังมีเบียร์แบบอื่นให้ได้ลองกันอีกหลายชนิด รับรองว่าตอบโจทย์ทุกคน

Hite FiLite

ไลน์ต่อมาก็เป็นกลุ่มสินค้าที่เห็นกันได้บ่อย ๆ ของ Hitejinro อย่างเครื่องดื่มผสมแอลกอฮอล์ที่มีรสชาติหวานดื่มง่าย บางตัวก็เพิ่มความซ่าแบบดื่มแล้วสดชื่นไปทั้งคืน ตัวดังก็จะมี FiLite เครื่องดื่มแอลกอฮอล์หวานซ่าชื่นใจ Yisul Tok Tok กลิ่นพีชที่ทุกคนคุ้นเคย หรือจะเป็น Jinro Green Grape โซจูรสองุ่นเขียวที่ใครอยากลองโซจูครั้งแรก เริ่มจากตัวนี้จะดื่มง่ายกว่าจ้า

Hite Jinro Maehwasoo

ส่วนใครที่เป็นสายดื่ม อยากลองชิมอย่างอื่นทาง Hitejinro เขาก็มีให้ลองทั้งวิสกี้รสเลิศดื่มด่ำกับรสชาติ และกลิ่นแบบถึงอกถึงใจ ไวน์จากหลากหลายประเทศ ที่ให้คุณได้ลิ้มลองในรสชาติที่แตกต่างกันออกไป หรือจะเป็นสาเก เครื่องดื่มแอลกอฮอล์จากฝั่งเอเชียที่ได้สัมผัสแปลกใหม่ไม่เหมือนตัวไหน และเบียร์สุดพรีเมียม หมักด้วยข้าวสาลีอย่างดี บอกเลยว่าตอบโจทย์ทุกสไตล์การดื่มของทุกคนได้แน่นอน


Hitejinro กับพรีเซนเตอร์สุดเพอร์เฟคพาแบรนด์ดังไกลทั่วโลก การันตีความปังทั้งคนทั้งของ

HiteJinro Chamisul Presenter IU

ถึงแม้ว่าสินค้าของ Hitejinro จะมีคุณภาพแบบที่สามารถพาตัวเองไปได้ไกลถึงระดับโลกกันอยู่แล้ว แต่ทางแบรนด์ก็ไม่ได้หยุดยั้งที่จะขยายฐานลูกค้าให้เพิ่มขึ้นด้วยการจ้างพรีเซนเตอร์เป็นไอดอลสาวชื่อดังอย่าง IU กับการพรีเซนต์สินค้าในไลน์โซจูให้ออกมาได้ดูเข้าถึงง่าย ดื่มง่าย น่าซื้อมาลองสุด ๆ

HiteJinro Terra Presenter Gong Yoo

แต่คนเดียวมันจะไปพออะไร ทาง Hitejinro เขาจัดพรีเซนเตอร์ไลน์เบียร์มาอีกหนึ่งกับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง Gong Yoo ที่ทำให้เบียร์ Hitejinro ผลิตภัณฑ์ ตัวนี้มีความน่าสนใจแบบบอกไม่ถูก ดูดื่มแล้วสดชื่นคลายเหนื่อย เห็นแล้วอยากจะซื้อมาลองกันเลยทีเดียว ซึ่งพรีเซนเตอร์ทั้ง 2 คนก็อยู่กับกับทางแบรนด์มาอย่างยาวนาน แทบจะเป็นเครื่องหมายการค้าของ Hitejinro กันไปแล้ว ถ้าใครสนใจอยากจะหาซื้อสินค้าจากทางบริษัทมาลองก็สามารถหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้า และร้านค้าชั้นนำทั่วไปได้เลย เราขอการันตีว่าของเขาดีจริง


สำหรับใครที่อยากช้อปสินค้าจาก Hite Jinro สามารถตามไปได้ที่ลิงก์นี้เลยค่ะ

Shopee: https://shope.ee/6pQdKoJKSX


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/HITEJINRO.kr

Author: Jang Jihoo

Leave a comment