SAMYANG FOOD (삼양식품) บริษัทรามยอนเจ้าแรกของเกาหลีใต้

SAMYANG FOOD (삼양식품) บริษัทรามยอนเจ้าแรกของเกาหลีใต้

SAMYANG ต้นกำเนิดมาม่าเผ็ดเกาหลี เผ็ดร้อนจนต้องร้องขอชีวิต

Samyang Food บะหมี่เผ็ด

Samyang Food เป็นบริษัทที่ผลิต และจำหน่ายรามยอนเจ้าแรกของเกาหลีใต้ เป็นบริษัทต้นกำเนิดของมาม่าเผ็ดซองดำอันเลื่องลือ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยชิมกันอย่างแน่นอน วันนี้เราก็แลยจะพาทุกท่าน ไปทำความรู้จักกับบริษัท Samyang Food ให้มากขึ้น ว่าทำไมสินค้าจากบริษัทถึงได้มีความดีงาม มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าใครก็เลียนแบบไม่ได้ แถมยังเป็นบริษัทที่มาพร้อมแพชชันอันแรงกล้าในการผลิตรามยอนอีก ขอบอกว่าเป็นบริษัทที่น่าสนใจ และมีเรื่องราวที่น่าจดจำอีกบริษัทเลย


พาทัวร์ต้นกำเนิด และเรื่องราวของ Samyang Food ผ่านประวัติศาสตร์อันยาวนาน

Samyang Ramen

Samyang Food ก่อตั้งขึ้นในปี 1961 ด้วยแพชชัน และความศรัทธาในรามยอน ทาง Samyang Food Company ได้มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนารามยอนขึ้นมา เพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาการแคลนอาหารของเกาหลีใต้ในยุคนั้น โดยได้ผลิตรามยอนตัวแรกออกมาในปี 1963 และหลังจากนั้นรามยอนก็ได้กลายเป็นอาหารจานหลักอีกอย่างหนึ่งของเกาหลีกันเลย ถึงอย่างนั้นแล้วทางบริษัทก็ไม่ได้หยุดที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ในเวลาต่อมาก็ได้ก่อตั้ง Dagwallyeong Samyang Farm เพื่อที่จะสามารถควบคุมวัตถุดิบในการทำสินค้าของทาบริษัทได้อย่างดีมากขึ้น

ขนม Samyang Food

ภายหลัง ทาง Samyang Food ก็ได้กลายเป็นบริษัทที่ผลิตอาหารแบบครบวงจร มีการขยายฐานการผลิตไปในหลาย ๆ ประเทศ เพื่อที่จะส่งออกสินค้าจากทางแบรนด์ได้อย่างทั่วถึง และรวดเร็วขึ้นนั่นเอง ส่วนความปังของ Samyang Food ที่ดังไกลไปทั่วโลกจนไม่ว่าใครก็ต้องพูดถึงนั้น ก็เกิดจากผลิตเจ้ารามยอนรสไก่เผ็ดซองดำขึ้นมา บอกเลยว่าแตกแตนจริง ๆ จ้าช่วงนั้น คนนี่ตามหามาลองชิมกันให้วุ่น ซึ่งก็อร่อยจริง และยังคงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ขายดีสุด ๆ มาจนถึงวันนี้เลย


ไลน์ธุรกิจของ Samyang Food ตามไปดูกันว่ามีสินค้าเด็ด ๆ อะไรกันบ้าง

Samyang Food ขนม รามยอน ซอส


สำหรับไลน์ธุรกิจของ Samyang Food จะเน้นไปที่ธุรกิจอาหารเป็นหลัก โดยจะมีผลิตภัณฑ์อยู่ 3 ประเภท ที่ส่งออกไปทั่วโลก นั่นก็คือ ขนม รามยอน และซอส นั่นเอง บอกเลยว่าของเขาปังจริง เพราะ Samyang Food ขายสินค้าเหล่านี้ไปเป็นจำนวนเยอะมาก ๆ ยิ่งรามยอนรสเผ็ดที่โด่งดังกันไปทั่วโลก ถึงกับมี Challenge กินมาม่าเผ็ดเต็มยูทูปกันเลยทีเดียว ส่วนตัวซอสนั้น ทางบริษัทก็ได้ผลิตขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกท่าน ที่ติดใจในรสชาติของเจ้ารามยอนรสเผ็ดจนอยากได้ซอสไปประกอบอาหารอื่น ๆ นั่นเอง และอีกไลน์ธุรกิจที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีอยู่ด้วยนั่นก็คือ ธุรกิจเกี่ยวกับ Dairy Products ซึ่งจะมีขายแค่ในประเทศจีนเท่านั้นจ้า


บ่งปันความดีงามของ Samyang Food ให้ทั่วโลกรู้จัก ผ่าน Event สุดปัง

Samyang Food Event ลีซูกึน

ทางบริษัท Samyang Food ได้ขยายฐานความรู้จักให้ออกไปทั่วโลกผ่านการใช้ Samyang Food งาน Event ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานเล็ก ๆ ใครลูกค้าเข้ามามีส่วนรวมในการทำกิจกรรม อีกทั้งการจ้างคนดังมาเพิ่มความดึงดูดให้กับ Event อย่างเช่น Event ของคุณ Lee Su Geun ที่มาร่วมงานกับไลน์ผลิตภัณฑ์รามยอนรสเผ็ด เพิ่มความฮอตของรามยอนให้ดังไกลไปทั่วโลกยิ่งขึ้นกันไปเลย

Samyang x Kakao Friends

นอกจากนี้ทางแบรนด์ก็ได้มีการ Collab กับแบรนด์ต่าง ๆ เพื่อเพิ่มความสนใจการคนที่ชื่นชอบในแบรนด์นั้น ๆ ให้หันมามองแบรนด์กันมากขึ้น คราวนี้ก็ได้ลูกค้าเพิ่มกันไปแบบจุก ๆ เลยจ้า การ Collab สุดปังเราก็ขอยกให้ Samyang x Kakao Friends เพิ่มความน่ารักให้ซองขนม และรามยอน ด้วยคาแรคเตอร์จาก Kakao ใครเห็นก็ต้องอยากหยิบกลับบ้านกันไปแน่นอน แถมยังมีกิมมิกอย่างการสะสมของแถมสุดกิ๊กกิ๊ก เพิ่มยอดขายกันอีกหนึ่งต่อ บอกเลยว่าของเขาเริ่ดจริง ๆ ตามไปหารามยอน ขนม และซอสจาก Samyang Food มากินกันได้เลย รับรองว่าติดใจจนเป็นลูกค้าประจำแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังมองหาช่องทางช้อปแบบไม่ต้องกลัวของปลอม มาติดตามช่องทาง Official Store ได้ที่นี่เลย

Samyang Official Shop บน Shopee: https://shope.ee/7UdeZMZZjd


เปิดโลกธุรกิจประเทศเกาหลี มารู้จักบริษัทอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

เกาหลีในโลกธุรกิจ

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/samyangfoods.thailand
https://www.instagram.com/samyangfoods_thailand

Author: Jang Jihoo

Leave a comment