Deserving of the Name (명불허전) ซีรีส์การแพทย์อิงประวัติศาสตร์ที่ดูแล้วจะหลงรัก

Deserving of the Name (명불허전) ซีรีส์การแพทย์อิงประวัติศาสตร์ที่ดูแล้วจะหลงรัก

Deserving of the Name หรือ Live Up To Your Name คือซีรีส์เรื่องเดียวกัน!

Deserving of the Name (명불허전)

ช่วงนี้กระแสซีรีส์การแพทย์กำลังได้รับความนิยมและมาแรงมากในเกาหลี จะเห็นได้จากการที่มีผู้สร้างซีรีส์แนวนี้แทบทุกปี วันนี้เราจึงมีซีรีส์การแพทย์น้ำดีมาแนะนำกัน นั่นก็คือ Deserving of the Name หรืออีกชื่อคือ Live Up To Your Name ที่จะเล่าเรื่องเกี่ยวกับหมอ 2 ยุค คือ หมอในยุคปัจจุบัน กับหมอฝังเข็มจากยุคโชซอน เมื่อทั้งคู่โคจรมาเจอกัน ความวุ่นวายจึงได้เกิดขึ้น รับรองว่าดูแล้วจะเพลิดเพลินและได้ข้อคิดอย่างแน่นอน


เรื่องย่อ Deserving of the Name (명불허전)

Deserving of the Name (명불허전)

ฮออิม (คิมนัมกิล) เป็นหมอฝังเข็มที่เก่งและมีชื่อเสียงที่สุดในโซซอน แต่เนื่องจากเขามีฐานะยากจน ทำให้ไม่สามารถเป็นหมอหลวงตามที่หวังไว้ได้ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เขากลายเป็นคนที่เห็นแก่เงินและผลประโยชน์ เขามักจะแอบรักษาให้กับเศรษฐีหรือขุนนางเพื่อให้ได้มาซึ่งรายได้จำนวนมากอยู่เสมอ วันหนึ่งเขาได้รับโอกาสให้เข้าวังไปรักษากษัตริย์แห่งโซซอน หากรักษาได้ เขาจะได้เป็นหมอหลวง แต่หากรักษาผิดพลาดจะต้องถูกโทษประหารชีวิต เมื่อถึงวันรักษาจริงเขากลับมือสั่น ทำให้ไม่สามารถรักษาได้ ฮออิมจึงต้องหนีจนพลัดตกน้ำไป ด้วยพลังบางอย่างทำให้เขาได้ข้ามเวลามายังยุคปัจจุบัน และได้มาเจอกับคุณหมอ ชเวยอนคยอง (คิมอาจุง) ศัลยแพทย์หัวใจที่ไม่เชื่อในการรักษาแบบแพทย์ตะวันออก ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้ฮออิมต้องมาอาศัยกับชเวยอนคยอง ความแตกต่างของคนทั้งสองภพ ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้น เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน Deserving of the Name


นักแสดงเรื่อง Deserving of the Name (명불허전)

 • คิมนัมกิล รับบทเป็น ฮออิม
  หมอฝังเข็มที่เก่งและเก่งกาจแบบหาใครเทียบไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงที่สุดในยุคโซซอน
 • คิมอาจุง รับบทเป็น ชเวยอนคยอง
  หมอสาวสุดสวยที่ไม่เชื่อในการรักษาแบบฝังเข็ม
Deserving of the Name (명불허전)

สิ่งที่ทำให้ ซีรีส์ Deserving of the Name (명불허전) ประสบความสำเร็จ

ซีรีส์เรื่อง Deserving of the Name เป็นซีรีส์แนวการแพทย์แฟนตาซีที่มีพล็อตน่าติดตามอีกเรื่องหนึ่ง เนื้อเรื่องเปิดมาน่าสนใจ เพราะด้วยความที่ฮออิม ต้องทะลุมิติมาในสมัยปัจจุบัน ทำให้เราอยากติดตามว่าชีวิตเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป เขาจะปรับตัวกับยุคปัจจุบันได้หรือไม่ บทสรุปเรื่องราวของคนต่างภพทั้งสองจะเป็นอย่างไร ยิ่งดูยิ่งได้ลุ้น อีกทั้งยังสนุกกับการย้อนเวลาอีกด้วย

Deserving of the Name (명불허전)

นอกจากความสนุกและความแปลกใหม่ของเนื้อเรื่อง ที่สามารถย้อนเวลากลับไปกลับมาระหว่างยุคโซซอนและยุคปัจจุบันได้แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังให้ความรู้เรื่องการแพทย์อีกด้วย มีทั้งแบบแพทย์ตะวันออกและแพทย์ตะวันตก แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เป็นการแพทย์จนคนทั่วไปเข้าถึงไม่ได้ เพราะในบทยังมีเหตุการณ์และความตลกของตัวละครให้เราได้ขำกันตลอดทั้งเรื่องด้วย เรียกได้ว่าครบเครื่อง หลากหลายแนว หลากหลายอารมณ์ มีทั้งโรแมนติก คอมเมดี้ ย้อนยุค แฟนตาซี ดราม่า ไม่ได้เครียดกับการแพทย์มาก จัดเป็นซีรีส์ที่เบาสมองอีกเรื่องหนึ่งเลยก็ว่าได้

Deserving of the Name (명불허전)

นอกจากนี้เคมีของพระนางยังเข้ากันได้ดีอีกด้วย ทุกครั้งที่เข้าฉากโรแมนติกก็มักจะทำให้เราได้อินและกรี๊ดอยู่เสมอ ความใสซื่อและความเซอร์แบบคนโบราณของพระเอกเป็นอะไรที่ดีงามมาก ฟินจิกหมอนขาดไปหลายใบเลยทีเดียว และนอกจากความสนุกของบทละครแล้ว เนื้อเรื่องก็ยังสอดแทรกความรู้และข้อคิดหลายๆอย่างเข้าไปด้วย การันตีได้เลยว่าหากใครได้ลองดูก็จะต้องตกหลุมรักอย่างแน่นอน

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

 1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
 2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

 • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
 • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
 • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://pantip.com
https://www.blockdit.com
https://guneykoresinemasi.com/
http://www.kdramalove.com

Author: Jang Jihoo

Leave a comment