My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ซีรีส์จาก Webtoon ชื่อดัง

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ซีรีส์จาก Webtoon ชื่อดัง

My ID Is Gangnam Beauty ซีรีส์ที่สอนให้อย่าตัดสินคนอื่นแค่เพียงความสวย

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก โปสเตอร์

ความสวยงามเป็นสิ่งที่คู่ควรกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย และใช่ค่ะถ้าเราไม่พอใจในความสวยของตัวเองในปัจจุบันก็มีสิ่งที่เรียกว่า ศัลยกรรม อยู่บนโลก อีกทั้งยังเป็นที่เปิดกว้างและคนส่วนใหญ่ก็ให้การยอมรับอีกด้วย เช่นเดียวกันกับนางเอกในเรื่อง “My ID Is Gangnam Beauty” ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวธรรมดา ๆ ที่ใคร ๆ ต่างก็มองว่าใบหน้าของเธอนั้นประหลาดและไม่สวยงามเหมือนคนทั่วไป เธอจึงเข้ารับการทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองเป็นคนใหม่ที่สวยและมีความมั่นใจมากกว่าเดิม และเช่นเคยค่ะ บทความของเราก็มีเรื่องย่อและสปอยสั้น ๆ จากซีรีส์เรื่องนี้มาฝากทุกท่านกัน


เรื่องย่อ My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก

โดยเรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าถึง ‘คังมีแร’ (อิมซูฮยัง) ที่กำลังจะเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมเป็นครั้งแรก ซึ่งเธอนั้นมักจะติดสินผู้อื่นจากเรื่องหน้าตา โดยเธอจะค่อย ๆ คำนวณสัดส่วนและความสวยงามของใบหน้าของแต่ละคนแล้วแปรผลออกมาเป็นเปอร์เซ็นต์ ซึ่งสาเหตุที่เธออยากเข้ารับการทำศัลยกรรมนั้นก็เป็นผลมาจากปมในวัยเด็กของเธอ ที่เธอนั้นมีรูปร่างที่อ้วนท้วม จนถูกเพื่อน ๆ แกล้งอยู่เป็นประจำ ซึ่งฉายาของเธอในตอนนั้นคือ “เจ้าหมูตอน” และแน่นอนค่ะว่าเป็นใครใครก็ต้องไม่ชอบอยู่แล้ว

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก คังมีแร นางเอก

และเธอนั้นก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นอีกคนโดยการงดกินอาหารขยะและของมัน ๆ ทั้งหลายและวิ่งไปโรงเรียนทุกวัน ทำให้เธอมีหุ่นที่สวยแบบผู้หญิง แต่หน้าตาของเธอดันไม่เป็นไปตามรูปร่างของเธอทำให้เธอได้ฉายาใหม่นั่นก็คือ “คังออค” ซึ่งเป็นชื่อเรียกของสัตว์ประหลาด อีกทั้งเธอยังถูกปฏิเสธจากคนที่เธอชอบ ทำให้เธอนั้นไม่กล้าแม้แต่จะชอบใครอีกเลย และตั้งใจว่าจะต้องทำศัลยกรรมเพื่อเปลี่ยนตัวเอง โดยได้รับการสนับสนุนจากแม่ของเธอ ส่วนพ่อของเธอนั้นยังไม่รู้เรื่องนี้

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก ชาอึนอู

เมื่อเธอทำศัลยกรรมแล้วก็เหมือนกับชีวิตของเธอนั้นได้เริ่มต้นใหม่ เธอมั่นใจในตัวเองมากขึ้น และกล้าทำในสิ่งที่เธอเคยทำมาก่อน แต่เพื่อน ๆ ในมหาวิทยาลัยก็คิดว่าเธอนั้นเป็นรุ่นพี่ที่แอบมาปนกับรุ่นน้องพราะใบหน้าของเธอนั้นไม่ว่าใครก็ดูออกว่าทำศัลยกรรมมาอย่างชัดเจน ต่างกับ ‘ฮยอนซูอา’ (โชอูรี) ที่สวยใสแบบธรรมชาติ ทำให้กลายเป็นที่รักของชาวคณะนั่นเอง โดยคะแนนที่มีแรให้กับฮยอนซูอานั้นคือ 100 คะแนนเต็มไม่หัก และการเข้ามหาวิทยาลัยครั้งนี้ก็ทำให้เธอได้มาพบกับ ‘โดคยองซอก’ (ชาอึนอู)

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก นักเรียน

ซึ่งโดคยองซอกนี้เคยเป็นเพื่อนร่วมชั้นของเธอสมัยที่เรียนมัธยม และเธอก็ยังคงเคืองเขาที่คอยถามเธอว่าใช้น้ำหอมด้วยหรือ หรือจะเป็นในตอนที่เธอนั้นขยับเท้าตามจังหวะเพลงแล้วโดคยองซอกหัวเราะออกมา ทำให้เธอคิดว่าเขาเห็นเธอเป็นตัวตลก และเธอเองก็คิดว่าคยองซอกนั้นจะจำเธอไม่ได้ แต่ก็ผิดคาดเพราะเขานั้นจำเธอได้เป็นอย่างดีถึงแม้ว่าหน้าตาของเธอจะเปลี่ยนไปแล้วก็ตาม อีกทั้งคยองซอกยังคอยตามติดเธอแจจนทำให้ใครหลาย ๆ คนเข้าใจผิดกันไปหมด

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก พระเอก นางเอก

แล้วเธอและเขาจะสามารถรักกันได้หรือไม่ จะต้องรับมือกับอะไรบ้างจากการทำศัลยกรรมที่เธอได้ทำมา ติดตามได้ใน My ID Is Gangnam Beauty ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก


นักแสดงเรื่อง My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก ซีรีส์

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง My ID Is Gangnam Beauty หรือที่มีชื่อในภาษาไทยว่า ไอดีของฉันคือดอกไม้พลาสติก เป็นซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติกดราม่า เริ่มออนแอร์ครั้งแรกเมื่อปี 2018 โดยนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ มีดังนี้

  • ชาอึนอู รับบทเป็น โดคยองซอก
  • อิมซูฮยัง รับบทเป็น คังมีแร
  • โชอูรี รับบทเป็น ฮยอนซูอา

ลองมาดูภาพเปรียบเทียบพระเอก-นางเอกของเราในเวอร์ชั่น Webtoon กับนักแสดงจริงกันเลย

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก เทียบตัวละคร Webtoon

ซีรีส์ My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก ซีรีส์ดี ๆ ที่ฮีลใจสำหรับคนไม่กล้าทำศัลยกรรม

My ID Is Gangnam Beauty (내 아이디는 강남미인) ID ของฉันคือดอกไม้พลาสติก ดูซีรีส์

ส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าซีรีส์เกาหลีเรื่องนี้ทำออกมาได้ดีเลยค่ะ ซึ่งก็ได้นำเสนอเรื่องราวในปัจจุบันของสังคมที่การทำศัลยกรรมนั้นเป็นเรื่องปกติไปแล้ว อีกทั้งหากทำแล้วสวยก็ไม่ได้มีใครที่จะว่าเลยค่ะ แต่ถึงแม้ซีรีส์นี้จะมีพลอตเรื่องที่ดีและน่าติดตามแล้ว ก็ยังมีเรื่องที่ขัดใจอยู่บ้างนะคะ โดยเฉพาะฮยอนซูอาที่อิจฉานางเอกเข้าไส้และพยายามจะทำให้คนรักเธอมากกว่านางเอก อีกทั้งยังอ่อยพระเอกแบบไม่ว่างเว้นกันเลย โชคดีที่พระเอกของเราใจแข็งและรักเดียวใจเดียวนะคะถึงทำให้มีโมเม้นต์ฟินจิกหมอนเยอะมากเลย หากใครอยากชมซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถติดตามได้ใน Netflix , WeTV , และ VIU

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.korseries.com
https://ptcdn.info
https://www.za.in.th

Author: Jang Jihoo

Leave a comment