Chung Ha (청하) ไอดอลสาวหน้าหวานจากรายการ Produce 101

Chung Ha (청하) ไอดอลสาวหน้าหวานจากรายการ Produce 101

Chung Ha ศิลปินเดี่ยวสาวสวย มากความสามารถ ผู้สร้างสีสันใหม่ให้กับวงการเพลง

Chung Ha ชองฮา

วันนี้ขอพาทุกคนไปรู้จักกับ Chung Ha หรืออีกชื่อเต็ม ๆ ของเธอก็คือ Kim Chung Ha ไอดอลสาวจากรายการแนว survival ของเกาหลีใต้ที่ชื่อ Produce 101 นั่นเอง ซึ่งในตอนสุดท้ายเธอคว้าอันดับที่ 4 จากรายการมาครอบครองไว้ได้ ที่สำคัญคือเธอเป็นศิลปินที่มีความสามารถทั้งเรื่องการร้อง การเต้น และการออกแบบท่าเต้น ซึ่งได้เซ็นสัญญาอยู่ภายใต้สังกัด MNH Entertainment และจากรายการ Produce 101 นั่นเองทำให้เธอเข้าร่วมเป็นสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ป I.O.I. แต่เมื่อ 2017 I.O.I. ก็ได้ยุบวงลง Chung Ha จึงเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวต่อจากนั้นด้วย EP ที่ชื่อว่า Hands on Me 


Chung Ha (청하) คือใคร

Chung Ha เกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 1996 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ จริง ๆ แล้วชื่อของเธอในตอนแรกคือ Kim Chan-mi และเปลี่ยนมาเป็น Kim Chung-Ha ในภายหลัง และยังมีชื่อภาษาอังกฤษที่ชื่อว่า Annie Kim เพราะว่าช่วงเวลา 8 ปีก่อนมาเป็นศิลปินที่เกาหลีใต้ เธอได้อาศัยอยู่ที่ Dallas , Texas ประเทศสหรัฐอเมริกา ทำให้เธอสามารถพูดได้ทั้งภาษาอังกฤษและภาษาเกาหลี ต่อมาเธอได้เข้าเรียนและจบการศึกษาจาก Sejong University ในสาขาการเต้น  Chung Ha เคยเข้าร่วมการออดิชั่นของ YG Entertainment และเคยเป็นเด็กฝึกอยู่ที่ JYP Entertainment เพื่อเข้าร่วมกับ MNH Entertainment โดยเธอใช้เวลาในการฝึกอยู่ 3 ปีก่อนที่จะได้เดบิวต์ในที่สุด เธอได้เปิดเผยว่าเธอเกือบหยุดเข้าเรียนคลาสเต้นเพราะประสบปัญหาทางด้านการเงิน

Chung Ha Produce 101 Final

วันที่ 22 มกราคม จนถีง 1 เมษายน Chung Ha ได้เป็นตัวแทนของค่าย MNH Entertainment ในการเข้าร่วมแข่งขันที่รายการ Produce 101 ท้ายที่สุด Chung Ha สามารถผ่านเข้ารอบไปได้จนจบที่การคว้าอันดับที่ 4 มาครอบครอง ในวันที่ 4 พฤษภาคม เธอจึงได้เดบิวต์ในโปรเจ็คต์เกิร์ลกรุ๊ปที่ชื่อว่า I.O.I. ด้วยมินิอัลบั้ม Chrysalis ต่อมาในวันที่ 10 มิถุนายน YMC Entertainment ได้ออกมาแนะนำ Chung Ha ในฐานะหนึ่งในเจ็ดสมาชิกของ unit group และได้โปรโมทซิงเกิ้ลที่ 2 ‘Whatta Man’ ในช่วงฤดูร้อนของปี 2016 

Chung Ha I.O.I. Whatta Man

ในตอนแรก Chung Ha ได้วางแผนจะปล่อยอัลบั้มเต็มของตัวเองในวันที่ 4 มกราคม 2021 แต่มีเหตุให้ต้องล่าช้ามาเป็นวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2021 รวมทั้งได้ปล่อยเพลง Bicycle พร้อมมิวสิควิดีโอออกมาในวันเดียวกันด้วย นอกจากนี้ Chung Ha และสมาชิกคนอื่นของ I.O.I. ก็ได้ฉลองการเดบิวต์ครบ 5 ปีด้วยการรวมตัวกันอีกครั้งและทำ Live stream show ที่ชื่อว่า ‘Yes, I love it!’ ในวันที่ 4 พฤษภาคม 2021 และล่าสุดเมื่อวันที่ 11 กรกฎาคม 2022 Chung Ha ก็ได้ปล่อยพาร์ทแรกของอัลบั้มเต็ม Bare & Rare ของตนเองออกมาคือเพลง Sparkling 

Chung Ha (청하) เพลงใหม่

ในวันที่ 12 ตุลาคม 2021 Chung Ha ถูกประกาศว่าเป็นสมาชิกของ Green Noble Club ซึ่งคนที่จะเป็นสมาชิกได้ต้องเป็นคนที่บริจาคเงินให้กับมูลนิธิ Green Umbrella Children’s Foundation มากกว่า 100 ล้านวอนเท่านั้น เรียกว่าเป็นคนสวยตั้งแต่ภายในจนภายนอกที่แท้จริงเลยล่ะค่ะ


ผลงานของ Chung Ha (청하)

ชองฮา รับรางวัล

ผลงานของ Chung Ha มีดังนี้

ซีรีส์

  • Entourage (2016)
  • Idol Drama Operation Team (2017)
  • YG Future Strategy Office (2018)
  • Top Management (2018)

รายการทีวี

  • Produce 101 (2016)
  • Hit the Stage (2016)
  • Ah! Sunday – A Running Miracle (2017)
  • Please Take Care of My Vanity (2017)
  • King of Masked Singer (2017)
  • Real Life Men and Women (2018)
  • The Call (2018)
  • Law of the Jungle in Wild Korea (2020)
  • Running Girls (2020)

รายการวิทยุ

  • Listen (2017-2019)
  • Noon’s Hope Song, Kim Shin-young (2022)

ประวัติส่วนตัวของ Chung Ha (청하)

ชองฮา นักร้องเกาหลี

ชื่อ : Kim Chungha (김청하) / Kim Chan Mi (김찬미)
วันเกิด : 9 กุมภาพันธ์ 1996
ส่วนสูง : 161 ซม.
น้ำหนัก : 44 กก.
กรุ๊ปเลือด : A

Chung Ha ชองฮา แฟชั่น

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับ Chung Ha

  • เธอมีน้องชายหนึ่งคน ซึ่งเกิดในปี 2001 แต่ไม่มีใครรู้เกี่ยวกับน้องชายเธอมากนัก นอกจากที่ Chung Ha เคยเข้าร่วมงานจบการศึกษาของน้องชายในปี 2017
  • เธอเคยเรียนที่ Dallas International School
  • การออดิชั่นครั้งแรกของเธอคือที่ YG Entertainment
  • Chung Ha เคยเป็นเด็กฝึกที่ JYP Entertainment
  • ได้ศึกษาที่ Sejong University
  • เวลาว่างเธอชอบดูหนังคนเดียว
  • เธอไม่มี Skincare Routine เธอแค่ดื่มเยอะ ๆ พักผ่อนให้เพียงพอ และทานอาหารที่มีประโยชน์
  • Chung Ha ชื่อชอบในการกินมาก อาหารโปรดของเธอคือ tteokbokki และ tangsuyuk
  • รายการทีวีรายการโปรดของเธอคือ Animal Farm
  • วิธีการคลายเครียดของเธอคือการรับประทานของหวาน
  • กลิ่นที่ชอบคือกลิ่นลาเวนเดอร์
  • เพลงที่เธอชอบคือเพลง No Tears Left To Cry ของ Ariana Grande
  • เธอเคยปรากฎในมิวสิควิดีโอเพลง Pretty Pretty ของ Pentagon
  • Chung Ha เป็นศิลปินที่ร้องเพลง Pit A Pat ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์ Strong Woman Do Bong Soon 
  • เธอเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยเพลง ‘Week’
  • ในวันที่ 7 มิถุนายน 2017 เธอปล่อย EP เดบิวต์ของตนเองออกมาโดยใช้ชื่อว่า Hands on Me 
  • เดือนสิงหาคม 2018 Chung Ha ได้รับเลือกเป็น Brand Ambassador ของ Shiseido
  • เธอเป็นส่วนหนึ่งของ SM Station X girl group project : Seulgi x SinB x Chungha x Soyeon


ผลงานเพลงของ Chung Ha (청하)

Chung Ha LeagueofLegends_ChungHa_StarGuardian_EverythingGoesOnRemix_Singing-1024x576

ถ้าใครที่ติดตามเธอมาตั้งแต่รายการ Product 101 จะรู้ว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ครบเครื่อง และได้เห็นการเติบโตของเธอมาตลอด วันนี้เราจึงอยากมาป้ายยา List รายชื่อเพลงที่ไม่ว่าจะ Come Back กี่ครั้งก็ปังเสมอมาให้ได้ลองฟังกันค่ะ ไปตามกันเลย

  • Why Don’t You Know
  • Roller Coaster
  • Gotta Go
  • Snapping
  • Chica
  • Stay Tonight
  • Play
  • Bicycle

และนี่คือผลงานเพลงแรกของเธอในฐานะศิลปินเดี่ยว ที่ถือว่าเปิดตัวมาได้แปลกใหม่ สร้างความสดชื่นให้วงการบันเทิงและประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับประวัติคร่าว ๆ ของนักร้องสาวแสนสวย เสียงดี เต้นเด่น มากความสามารถแถมยังจิตใจดีอีกด้วย หวังว่าทุกคนจะตกหลุมรักเธอและ Support เธอไปนาน ๆ นะค้าาา


ช่องทางการติดตาม

Instagram : @chungha_official
Twitter : @CHUNGHA_MNHent 
Twitter (Japan) : @chungha_japan 
Facebook : 청하 (CHUNG HA)
Fan Cafe : MNH-Chungha
V Live : CHUNG HA
YouTube : CHUNG HA_Official 
TikTok : @official_chungha 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://web.facebook.com/ChungHa.MNHent

Author: Jang Jihoo

Leave a comment