CIX (씨아이엑스) บอยกรุ๊ปแนวเพลงน่ารักฟังง่าย สบายหู

CIX (씨아이엑스) บอยกรุ๊ปแนวเพลงน่ารักฟังง่าย สบายหู

CIX หนุ่ม ๆ ที่เป็นความภาคภูมิใจจากค่ายเพลง C9 Entertainment

ค่ายเพลง C9 Entertainment ได้เดบิวต์วงไอดอลบอยกรุ๊ปที่มีชื่อว่า CIX ตั้งแต่ปี 2019 ซึ่ง CIX เปิดตัวมาด้วยเพลง Movie Star ซึ่งเป็นเพลงที่ถูกหูคนฟังทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างมาก และทำให้มีผู้คนเข้ามาสนใจรอฟังเพลงจาก CIX อีกมากมาย

แนวเพลงของวง CIX นั้นล้วนเป็นเพลงที่ค่อนข้างฟังง่าย สบายหู สามารถตกคนนอกด้อมให้เข้ามาเป็นแฟนเพลงได้มากมาย แฟนคลับของวง CIX มักจะเรียก CIX ว่าซีอัต หรือที่แปลว่า ต้นอ่อน เพราะหนุ่ม ๆ CIX เปรียบเสมือนต้นอ่อนที่มีดีทั้งในเรื่องของหน้าตา รูปร่าง และความสามารถ พร้อมที่จะเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่ในวงการ K-POP


ทำความรู้จักสมาชิกวง CIX (씨아이엑스)

CIX (씨아이엑스) Hello Stranger Concept

จะบอกว่า CIX เป็นอีกวงที่มีสมาชิกที่ผ่านการประกวดจากรายการที่โด่งดังมาแล้ว เช่น Produce 101 Season 2, Mixnine, Treasure Box ฯลฯ ซึ่งนี่ก็ถือเป็นอีกเครื่องการันตีถึงความสามารถที่เต็มเปี่ยมของพวกเขา

รายชื่อสมาชิก CIX (씨아이엑스)

  • บีเอ็กซ์ BX (비엑스)
  • ซึงฮุน Seunghun (승훈)
  • ยงฮี Yonghee (용희)
  • แพ จินยอง Bae Jinyoung (배진영)
  • ฮยอนซอก Hyunsuk (현석)

ถ้าพร้อมแล้ว ก็ไปทำความรู้จักกับสมาชิกแต่ละคนกันเลย


BX (비엑스)

CIX (씨아이엑스) BX

บีเอ็กซ์ ​- ลีดเดอร์, เมนแร็ปเปอร์ และซับโวคอล บีเอ็กซ์เกิดวันที่ 5 มีนาคม ค.ศ. 1998 เดิมทีบีเอ็กซ์เป็นเด็กฝึกจากค่าย YG Entertainment ซึ่งฝึกมายาวนานถึง 3 ปี และเคยได้เข้าร่วมรายการ Mixnine จนได้เป็นผู้ชนะ 1 ใน 9 ของรายการ แต่ทว่าการเดบิวต์ในครั้งนั้นกลับถูกยกเลิกไป เขาเป็นคนที่มีความสามารถอย่างหลากหลาย ทั้งในเรื่องของการแร็ปและการร้อง ถือเป็นสมาชิกวงที่มีความครบเครื่องในทุก ๆ ด้าน


Seunghun (승훈)

CIX (씨아이엑스) Seunghun

ซึงฮุน – เมนโวคอลและแดนซ์ ซึงฮุนเกิดวันที่ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 1999 เขาได้รับฉายาว่าเป็น Trainee Master เพราะเป็นเด็กฝึกมาตั้งแต่อายุ 10 ปี โดยฝึกที่ค่าย Cube Entertainment แล้วต่อด้วย YG Entertainment เคยไปแข่งรายการ YG Treasure Box แต่ไม่สามารถเข้ารอบสุดท้ายได้ ด้วยความที่ฝึกมานานและมีความสามารถครบเครื่อง ทำให้ซึงฮุนเป็นสมาชิกอีกคนของวงที่มีจุดแข็งมากมาย


Yonghee (용희)

CIX (씨아이엑스) Yonghee

ยงฮี – วิชวลและซับโวคอล ยงฮีเกิดวันที่ 17 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2000 ยงฮีมักจะมีคลิปที่ไวรัลบนโลกโซเชียลอยู่บ่อย ๆ ซึ่งเป็นคลิปการแก้โจทย์คณิตศาสตร์ และเขายังเคยมาไลฟ์สอนการบ้านและช่วยแฟนคลับแก้โจทย์คณิตศาสตร์ด้วย ความฉลาดด้านคณิตศาสตร์จึงเปรียบเสมือนไอค่อนประจำตัวของเขาไปแล้ว ยงฮีเป็นคนที่มีหน้าตาหล่อเหลา โดดเด่น น่ามอง เป็นใบหน้าที่เห็นแล้วรู้สึกจิตใจสงบลงได้เป็นอย่างดี


Bae Jinyoung (배진영)

CIX (씨아이엑스) Bae Jinyoung

แพจินยอง – เซ็นเตอร์, ลีดโวคอล และลีดแดนซ์ แพจินยองเกิดวันที่ 10 พฤษภาคม ค.ศ. 1999 แพจินยองมีชื่อเสียงมาจากรายการ Produce 101 Season 2 เขาได้เดบิวต์กับวง Wanna One และได้ยุติกิจกรรมวงไปตามระยะเวลาของสัญญา จุดเด่นของเขาคือใบหน้าที่เล็กมาก และมีเสียงทุ้มต่ำที่น่าฟัง ปัจจุบันแพจินยองโฟกัสกับกิจกรรมของวง CIX แบบไม่ขาดตกบกพร่อง และเต็มที่กับการทำกิจกรรมของวงในทุก ๆ รูปแบบ


Hyunsuk (현석)

CIX (씨아이엑스) Hyunsuk

ฮยอนซอก – เมนแดนซ์, ลีดแร็ปเปอร์, ซับโวคอล และมักเน่ ฮยอนซอกเกิดวันที่ 8 กันยายน ค.ศ. 2001 ฮยอนซอกเป็นมักเน่ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก เขาตัวสูงที่สุดในวง และยังเป็น All Rounder ของวงอีกด้วย เขาสามารถทำได้ทั้งร้อง เต้น และแร็ป เขามีท่อนร้องที่โดดเด่นในเพลง Movie Star จนเวลาคนนอกด้อมอยากจะรู้จักฮยอนซอก เขาจะถามถึง “น้อง Take me high take me low” เพราะเป็นท่อนแร็ปที่ฮยอนซอกได้ร้องเอาไว้


ผลงานเพลงของ CIX (씨아이엑스) ใครชอบเพลงฟังสบาย ๆ ต้องฟัง!

CIX (씨아이엑스) Hello Stranger Concept

CIX มีผลงานเพลงไตเติ้ลที่ไพเราะมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Movie Star, Numb, Jungle, Cinema และ Wave และนอกจากเพลงไตเติ้ลแล้ว เหล่า FIX แฟนด้อมของ CIX ก็ฝากขายมาว่าเพลงในอัลบั้มของ CIX นั้นก็ดีไม่แพ้เพลงไตเติ้ลเลยค่ะ

หากคุณเป็นสายฟังเพลงสบายหู เพลงน่ารัก CIX ก็เป็นอีกหนึ่งวงที่ไม่ควรพลาดแก่การติดตามผลงานเพลงเลย และผลงานอื่น ๆ ของหนุ่ม ๆ CIX ก็ควรค่าแก่การติดตามไม่แพ้กันค่ะ เพราะแค่ประวัติโดยย่อของหนุ่ม ๆ ก็มากไปด้วยความสามารถที่ล้นเหลือแล้ว


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://dbkpop.com

Author: Jang Jihoo

Leave a comment