ENHYPEN (엔하이픈) บอยกรุ๊ป เจ้าของเพลงดัง POLAROID LOVE

ENHYPEN (엔하이픈) บอยกรุ๊ป เจ้าของเพลงดัง POLAROID LOVE

นาทีนี้ใคร ๆ ก็ต้องเคยได้ยิน IT’S LIKE A POLAROID LOVE

ท่อนเพลงสุดฮิต มองไปทางไหนก็มีแต่คนทำ CHALLENGE เพลง POLAROID LOVE ของหนุ่ม ๆ ENHYPEN อย่างแน่นอน ทางเราก็ต้านทานความดีงามของ ENHYPEN ไม่ไหว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ENHYPEN บอยกรุ๊ป MONSTER ROOKIES จากรายการ SURVIVAL อย่าง I-LAND ที่บอกเลยว่าเดบิวต์มาแค่ปีกว่า ๆ แต่กวาดรางวัล ROOKIE มามากถึง 6 รางวัล จากรางวัลที่ได้มาทั้งหมด 14 รางวัลอีกด้วย นอกจากนี้ยังได้ถ้วยจากรายการเพลงอีก 8 ถ้วย ปังไหมล่ะแม่


ENHYPEN คือใคร เปิดประวัติวงบอยกรุ๊ปกับคอนเซ็ปต์นักเรียน VAMPIRE

ENHYPEN (엔하이픈)
(ขอขอบคุณภาพจาก TWITTER : @BELIFTLAB)

ก่อนจะไปส่องสมาชิกของ ENHYPEN เราแวะมาทำความรู้จักวง ENHYPEN เพิ่มกันสักนิดหน่อยก่อนดีกว่า ENHYPEN เป็นวง BOY GROUP จากค่าย BE:LIFT LAB เดบิวต์ในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2020 กับอัลบั้มแรก BORDER : DAY ONE สร้างความฮือฮาไปทั้งโลกกับเพลง GIVEN-TAKEN ที่มาในคอนเซ็ปต์ VAMPIRE บอกเลยว่าเป็นวงที่เดบิวต์ด้วยคอนเซ็ปต์ดาร์คมากกก เชื่อว่าหลายคนเห็นแล้วอาจมีงงไปตาม ๆ กัน แต่กระแสตอบรับดีแบบถล่มทลายทำยอดขายอัลบั้มเดบิวต์ได้มากที่สุดในหมู่ BOY GROUP ที่เดบิวต์ในปีเดียวกันเลยทีเดียว ไม่พอเท่านี้ เพราะ ENHYPEN ยังมียอดขายอัลบั้มทะลุ 1 ล้านอัลบั้ม ภายใน 1 ปีอีกด้วย

ENHYPEN (엔하이픈)
(ขอขอบคุณภาพจาก NEVER : BELIFT LAB)

ชื่อวง ENHYPEN มาจากเครื่องหมาย HYPHEN (-) แสดงถึงการเชื่อมต่อ รวมกันเป็นหนึ่งเดียวของเมมเบอร์ และมีชื่อแฟนคลับว่า ENGENE ที่นอกจากจะพ้องเสียงกับคำว่า ENGINE ที่หมายถึงแฟนคลับจะเป็นเครื่องยนต์ในการขับเคลื่อน ENHYPEN แล้ว ยังเล่นคำว่า GENE ที่หมายถึงแฟนคลับจะเป็นยีนที่เชื่อมต่อ และรวมเป็นหนึ่งเดียวกับ ENHYPEN ได้อีกด้วย


ทำความรู้จักสมาชิกวง ENHYPEN ระวังใจให้ดี! เผลอแปปเดียวก้าวขาเข้าด้อมแล้วแม่

ENHYPEN (엔하이픈)
(ขอขอบคุณภาพจาก TWITTER : @ENHYPEN)

หลังจากที่ได้ขายวง ENHYPEN แบบคร่าว ๆ กันไปแล้ว ต่อไปเรามาทำความรู้จักสมาชิกของ ENHYPEN กันบ้างดีกว่า กระซิบก่อนว่า ENHYPEN สมาชิกทุกคนเป็น ALL-ROUNDER คนเดียวทำได้ทุกอย่างกันเลย จะร้อง เต้น แร็ป หรือด้านอื่นเด็ก ๆ ก็ทำกันได้ครบ และทำออกมาได้ดีในทุกบทบาทไม่ใช่แค่ในฐานะไอดอล แต่ในบทบาท MC หรือ DJ น้องก็ทำได้ดีไม่แพ้กันเลย ถ้าเตรียมใจพร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย!

รายชื่อสมาชิกวง ENHYPEN (엔하이픈)

  • จองวอน Jungwon (정원)
  • ฮีซึง Heeseung (희승)
  • เจ Jay (제이) หรือ Park Jongseong (박종성)
  • เจค Jake (제이크) หรือ Sim Jaeyun (심재윤)
  • ซองฮุน Sunghoon (성훈)
  • ซอนอู Sunoo (선우)
  • นิกิ Ni-ki (니키) หรือ NI-KI NISHIMURA RIKI

ใครเป็นใครกันบ้าง ไปทำความรู้จักกับพวกเค้าทีละคนกันเลยดีกว่า!


Jungwon (정원)

ENHYPEN (엔하이픈) YANG JUNGWON

จองวอน – คนแรกขอแนะนำจองวอนลีดเดอร์ วง ENHYPEN ของเรานั่นเอง มังเน่ไลน์ที่เป็นลีดเดอร์ แค่นี้ก็ไม่ธรรมดาแล้ว จองวอนเกิดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2004 คนนี้บอกเลยว่าเก่งรอบด้าน ร้องดีระดับเมนโวคอล ส่วนเต้นก็โหดจนเป็นตัวแทนจากทีมไปแข่ง แถมปัจจุบันยังได้เป็น DJ ประจำรายการ LISTEN ก็ทำหน้าที่ได้ดีเหมือนอย่างเคย มุมน่ารักขี้เล่นของน้องจองวอนก็ไปสุด ทำ ENGENE ใจน้วยกันเป็นแถว


Heeseung (희승)

ENHYPEN (엔하이픈)

ฮีซึง – คนถัดไปเป็นพี่ใหญ่ของเรา ฮีซึง เกิดวันที่ 15 ตุลาคม 2001 คนนี้เรียกได้ว่าเป็น ACE ของ ENHYPEN กันเลยทีเดียว กับความสามารถแบบล้นหลาม จนทุกวันนี้แฟนคลับยังแซวกันว่าฮีซึงแข่ง I-LAND เพื่อมาหาเมมเบอร์ นอกจากความเก่งอันเป็นที่เลื่องลือแล้วนั้น ความแพรวพราวก็ยืนหนึ่ง ระวังใจตัวเองไว้ให้ดี ๆ ก่อนโดนจะฮีซึงขโมย ไปแล้วไปลับไม่กลับมาอีกเลย


Jay (제이) หรือ Park Jongseong (박종성)

ENHYPEN (엔하이픈)

เจย์ – เกิดวันที่ 20 เมษายน 2002 หนุ่มสุดเท่ใครเห็นก็ต้องเหลียว แรปดุดันทำได้ดีเสียงไม่มีตก แต่พาร์ทร้องก็เสียงละมุนทำคนใจสั่นไม่รู้ตัว แถมยังเซนส์การแต่งตัวดีเป็น FASHION ICON ของ ENHYPEN ไปอีก และด้วยความเป็นตัวของตัวเอง มีทั้งด้านรอบรู้ทำนู่นทำนี่เป็นทุกอย่าง ด้านความเอาใจใส่คนรอบข้าง ดูแลเมมเบอร์เป็นอย่างดี หรือด้านโวยวายเสียงดัง ก็ทำ ENGENE เอ็นดูไปตาม ๆ กัน


Jake (제이크) หรือ Sim Jaeyun (심재윤)

ENHYPEN (엔하이픈)

เจค – หนุ่ม AUSSIE ไอคอนของการพัฒนาตัวเองอย่างก้าวกระโดด จากคนที่มีมีระยะฝึกสั้นที่สุด ไปสู่การชนะอันดับหนึ่งในรอบการแข่งขันรอบ CHEMISTRY ที่ใช้เพลง FLICKER ใครเห็นเป็นต้องกรี๊ด เจคเกิดวันที่ 11 พฤศจิกายน 2002 เกิดที่เกาหลี แต่ย้ายไปเรียนที่ออสเตรเลียตั้งแต่ยังเด็ก ๆ แล้วบินกลับมาทำตามความฝันที่อยากเป็นไอดอล ซึ่งนอกจากจะทำได้สำเร็จแล้ว ยังทำได้ดีมากอีกด้วย JAKE BEST BOY ความภูมิใจของ ENGENE


Sunghoon (성훈)

ENHYPEN (엔하이픈)

ซองฮุน – อดีตนักกีฬาสเก็ตลีลาเยาวชนทีมชาติเกาหลี นอกจากจะคว้ารางวัลมากมายจากการแข่งขันแล้ว ซองฮุนยังเป็นนักสเก็ตลีลาระดับ 8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของสเก็ตลีลาอีกด้วย ซองฮุนเกิดวันที่ 8 ธันวาคม 2002 ปัจจุบันเป็น MC รายการ MUSIC BANK บอกเลยว่าคนนี้เขา PERFECT BOY ของจริ๊งง ไอคอนแห่งความมีวินัย ตั้งใจ ทำได้ดีทุกด้าน เป็นแรงบันดาลใจให้คนได้เพียบ


Sunoo (선우)

ENHYPEN (엔하이픈)

ซอนอู – เกิดวันที่ 24 มิถุนายน 2003 ด้วยความสดใส ตายิ้มสุดขี้โกง มองยังไงก็น่ารัก แต่ก็หล่อเท่ใครเห็นก็ใจสั่น บวกกับความมุ่งมั่นในการทำตามฝัน พร้อมกับการพัฒนาตัวเองอย่างไม่หยุดยั้ง ขึ้น STAGE กี่รอบก็ตกใจกับความพัฒนาของน้องทุกรอบ ทำให้ซอนอูตกเข้าด้อมได้แบบมหาศาล ปัจจุบันมีบทบาทใหม่มาให้ ENGENE ตกใจเล่นอีกแล้วกับการเป็น DJ ประจำรายการ LISTEN ร่วมกับจองวอน


Ni-ki (니키) หรือ NI-KI NISHIMURA RIKI

ENHYPEN (엔하이픈)

นิกิ – มักเน่สายแดนซ์ เต้นเก่งจนใครเห็นก็ต้องตะลึง นิกิเกิดวันที่ 9 ธันวาคม 2005 เกิดและโตที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะเดินทางมาเป็นเด็กฝึกและเข้าแข่งขันในรายการ I-LAND ตอนอายุเพียง 13-14 ปีเท่านั้น แถมยังเคยเป็นแบ็คอัพให้กับวง SHINEE ตั้งแต่ยังอยู่ชั้นประถมอีกด้วย นิกิเป็น DJ ประจำรายการ ENHYPENANNX ซึ่งมีตอนสุดท้ายในวันที่ 28 มีนาคม 2022


ผลงานเพลงของ ENHYPEN (엔하이픈) ใครโดนตก ตาม ENGENE มาทางนี้เลยจ้า

ENHYPEN (엔하이픈)

สำหรับใครที่โดน ENHYPEN ตกเรียบร้อยก็มาทางนี้เลย เรารวบรวมผลงานของน้องมาให้แล้ว มีมาครบทุกหมวดกันเลย เริ่มกันที่ผลงานเพลงกันก่อน ENHYPEN ออกมาแล้วทั้งหมด 4 อัลบั้มด้วยกัน คือ BORDER : DAY ONE, BORDER : CARNIVAL, DIMENSION : DILEMMA และ DIMENSION : ANSWER มีรายการวาไรตี้จากทางค่ายเองเองอยู่หลายรายการไม่ว่าจะเป็น ENHYPEN&HI ที่ออกมาแล้วถึง 2 ซีซั่น และยังมีรายการ EN-O’CLOCK ที่มีให้ดูกันทุกวันพฤหัสบดีเวลา 19.00 น. กันอีกด้วย ส่วนรายการวาไรตี้อื่น ๆ อย่าง WEEKLY IDOL, SAAP POSSIBLE หรือ HIT VILLAGE ก็มีไปออกกันอยู่ตลอด

ENHYPEN (엔하이픈)

นอกจากนี้ ENHYPEN ยังมี WEBTOON อย่าง DARKMOON ที่จะมาสร้างความแปลกใหม่ในการติดตามวง KPOP ให้มากขึ้นไปอีก สามารถติดตามผลงานผลงานของ ENHYPEN ได้ทาง YOUTUBE CHANNEL, INSTAGRAM, TIKTOK : ENHYPEN หรือทาง TWITTER : @ENHYPEN และ @ENHYPEN_members กันได้เลย มี CONTENT ให้รับชมกันอีกเพียบ คอนเฟิร์มเลยว่า ENHYPEN ติดตามไว้ไม่มีเหงา


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ: https://twitter.com/beliftlab

Author: Jang Jihoo

Leave a comment