Jay Park (제이 박) ท่านประธานสุดฮิป Sexy มากความสามารถ ทั้งร้อง แรป เต้น

Jay Park (제이 박) ท่านประธานสุดฮิป Sexy มากความสามารถ ทั้งร้อง แรป เต้น

Jay Park อดีตสมาชิกวง 2PM สู่การเป็น Soloist ผู้โด่งดังจากท่า Twerk สุดเซ็กซี่

Jay Park (제이 박) DAZED

วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับศิลปินชายคนหนึ่งที่เรียกได้ว่าเป็นพ่อของแทบทุกสถาบัน พูดชื่อไปต้องรู้จัก! นั่นก็คือ Jay Park นั่นเองค่ะ หลาย ๆ คนคงเคยเห็นคลิปในโซเชียลมีเดียบ้างที่ตอนเขาขึ้นโชว์แล้วมีการเต้น Twerk ที่เซ็กซี่จนแฟน ๆ ลมแทบจับเลยล่ะค่ะ 


Jay Park (제이 박) คือใคร

Jay Park คือแร็ปเปอร์สัญชาติอเมริกันที่เป็นทั้งนักร้อง นักแต่งเพลง นักเต้น เจ้าของกิจการของเกาหลี นอกจากนี้เขายังเป็นสมาชิกของ Art of Movement (AOM) ซึ่งเป็นทีมบีบอยในซีแอตเทิล และเป็นผู้ก่อตั้งและอดีต CEO ของค่ายเพลงฮิปฮอปที่โด่งดัง AOMG และ H1ghr Music รวมถึงเป็นผู้ก่อตั้งค่ายเพลง More Vision อีกด้วย

Jay Park 2PM

Jay Park โด่งดังมาจากการเป็นสมาชิกของวง 2PM บอยกรุ๊ปจากค่าย JYP Entertainment หลังจากที่เป็นเด็กฝึกมานานถึง 4 ปี ซึ่งในตอนนั้นเขาได้รับตำแหน่งเป็นลีดเดอร์ของวงด้วยค่ะ ต่อมาในเดือนกันยายน 2009 Jay Park ได้กลับไปยังบ้านที่ซีแอตเทิลหลังจากความคิดเห็นของเขาที่เคยเขียนเกี่ยวกับประเทศเกาหลีในช่วงปี 2005 ถูกเผยแพร่ออกสู่สาธารณะ ความคิดเห็นที่เขาเขียนลงตอนนั้นถูกเขียนในตอนที่เขายังเป็นวัยรุ่นและยังเด็ก และเขาก็ตัดสินใจออกจาก 2PM อย่างเป็นทางการหลังจากนั้น

Jay Park (제이 박) ฮิปฮอป

ในเดือนมิถุนายน 2010 Jay Park ได้เดินทางกลับเข้ามาที่เกาหลีใต้เพื่อถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Hyper Nation และในเดือนกรกฎาคมเขาก็ได้เซ็นสัญญากับ SidusHQ หนึ่งในบริษัทบันเทิงที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ เขาได้กลับมาเดบิวต์ใหม่อีกรอบในฐานะศิลปินเดี่ยวและแร็ปเปอร์ ซึ่งเพลงของเขามีเอกลักษณ์มาก ๆ แถมยังช่วยมีส่วนร่วมในการผลักดันวัฒนธรรมฮิปฮอปใต้ดินของเกาหลีใต้อีกด้วย

Jay Park (제이 박) เจ้าของ AOMG

Jay Park เป็นที่พูดกันในเรื่องของความมีเสน่ห์บนเวที เขาสามารถเอาคนดูได้อยู่หมัด ถึงขนาดที่ Patti Kim เคยออกมาพูดถึง Jay Park ว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ความบันเทิงที่แท้จริง และ The New York Times ได้อ้างคำพูดของประธานผู้จัดจำหน่ายเพลงดิจิทัล DFSB Kollective Illustrating ว่า ‘Jay Park ไม่ใช่แค่ศิลปิน แต่ยังเป็นนักประชาสัมพันธ์ของตนเอง เป็นประธานแฟนคลับ และเป็นเครือข่ายทีวีอีกด้วย’ เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้แล้วจริง ๆ ค่ะ


ผลงานของ Jay Park (제이 박)

Jay Park (제이 박) ปาร์ค แจบอม

ผลงานของ Jay Park มีดังนี้

รายการทีวี

  • Immortal Songs 2 (2011)
  • True Man Show (2012)
  • Dancing 9 Season 2 (2013)
  • Saturday Night Live Korea (2013)
  • America’s Next Top Model (2014)
  • Show Me The Money 4 (2014)
  • Unpretty Rapstar 2 (2015)
  • Saturday Night Live Korea (2016)
  • King of Mask Singer (2016)
  • Show Me The Money 6 (2017)
  • Asia’s Got Talent Season 2 (2017)
  • Asia’s Got Talent Season 3 (2019)
  • Signhere (2019)
  • Showdown (2022)
  • The Origin (2022)

Web Shows

  • Saturday Night Live Korea (2022)

Music Video

  • เพลง ‘Lipstick’ ของ Leehi (Feat. Yoon Mirae)
  • เพลง ‘B.T.W’ ของ Jay B (Feat. Jay Park)

ทัวร์และคอนเสิร์ต

  • White Love Party Concert (2010)
  • New Breed Live in Seoul (2012)
  • APAHM Tour (2012)
  • MTV World Stage Live in Malaysia (2012)
  • New Breed Asia Tour (2012)
  • Australia Tour (2012)
  • Jay Park First European Tour (2013)
  • Jay Park I like 2 party in BKK (2013)
  • AOMG 2014 USA TOUR (2014)
  • Show Me The Money 4 Concert Tour (2015)
  • AOMG “Follow The Movement” – Korea & U.S. Concert Tours (2016)
  • AOMG Concert 2017 ‘Follow The Movement’ (2017)
  • Jay Park – All Of Me (Korean Concert) (2018)
  • SEXY 4EVA World Tour (2019)


รางวัลที่ Jay Park (제이 박) เคยได้รับ

Jay Park (제이 박) รับ รางวัล
  • Mashable Awards สาขา Best Web Video จากผลงาน Nothin’ on You (2011)
  • Asia Model Awards สาขา Popular Artist Award (2012)
  • Asia Model Awards สาขา Disc Bonsang จากอัลบั้ม Take a Deeper Look (2012)
  • Korean Music Awards สาขา Male Musician of the Year Netizen Vote (2013)
  • Shorty Awards สาขา Flava Award (Jay Park & Mizz Nina) (2013)
  • SBS MTV Best of the Best สาขา Best Hip Hop Music Video จากผลงานเพลง So Good (2014)
  • Korean Music Awards สาขา Male Musician of the Year Netizen Vote (2015)
  • Korean Hip-hop Awards สาขาศิลปินแห่งปี (2017)
  • Korean Music Awards สาขา Best R&B & Soul Album จากผลงาน Everything You Wanted (2017)
  • Korean Music Awards สาขา Musician of the Year (2017)
  • Korean Hip-hop Awards สาขาศิลปินแห่งปี (2018)
  • Korean Hip-hop Awards สาขาศิลปินแห่งปี (2021)
  • Korean Hip-hop Awards สาขาค่ายเพลงแห่งปี จาก H1ghr Music (2021)


ประวัติส่วนตัวของ Jay Park (제이 박)

Jay Park (제이 박) W KOREA

ชื่อ : Park Jae-beom (박재범)
วันเกิด : 25 เมษายน 1987
ส่วนสูง : 171 ซม.
น้ำหนัก : 67 กก.
กรุ๊ปเลือด : A
Instagram : @moresojuplease 
Twitter : @JAYBUMAOM 

Jay Park (제이 박) เจย์ปาร์ค ประธานค่าย

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับ Jay Park

  • เกิดที่ Edmonds , Washington ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • เข้ามาเป็นเด็กฝึกที่ค่าย JYP Entertainment ตอนปี 2004
  • วันที่ 4 กันยายน 2008 ได้เดบิวต์ในฐานะหัวหน้าวงของ 2PM ด้วยเพลง ‘10 Out of 10’ และออกจากวง 2PM ไปช่วงต้นปี 2010
  • เดือนมีนาคม 2010 เขาได้ปล่อย cover เพลง ‘Nothin’ on You’ ลงบน YouTube ซึ่งคลิปนั้นกลายเป็นไวรัลและมียอดเข้าชมมากกว่า 2 ล้านภายในเวลา 24 ชั่วโมง
  • ในปี 2010 เขาถูกเลือกให้เป็นนายแบบให้กับ dENiZEN แบรนด์ใหม่ของ Levi Strauss & Co.
  • เดือนกรกฎาคม 2010 เขาปล่อย ep แรกของตัวเองที่ชื่อว่า ‘Count on Me’ และเพลงของเขาขึ้นสู่อันดับ 1 บน Gaon Chart
  • ในปี 2011 เขาปล่อยมินิอัลบั้มของตนเองเป็นครั้งแรกโดยใช้ชื่อว่า Take a Deeper Look และได้รางวัลระดับแพลทตินั่มหลายรางวัลในเกาหลีใต้
  • ในปี 2011 เขาได้แสดงภาพยนตร์เกาหลีเรื่องแรกคือเรื่อง ‘Mr.Idol’
  • ต้นปี 2012 เขาถูกรับเลือกให้เป็นนายแบบให้กับ KT Tech สำหรับการโปรโมทมือถือรุ่นใหม่ของพวกเขา และได้เป็นนายแบบให้กับแบรนด์เสื้อผ้า Googims อีกด้วย
  • เขาอยู่ภายใต้สังกัด Roc Nation (ค่ายของ Jay-Z) ในการทำกิจกรรมที่สหรัฐอเมริกา และเขาเป็นคนเอเชียคนแรกที่ได้เข้าร่วมกับ Roc Nation
  • กิจกรรมยามว่างของเขาคือเล่นบาสเก็ตบอลและฟังเพลง
  • เขาชอบคาดเข็มขัด ถึงแม้กางเกงที่เขาใส่อยู่จะพอดีกับตัวก็ตาม เหมือนการคาดเข็มขัดทำให้ลุคของเขาดูเติมเต็มมากขึ้น
  • เขาเริ่มเรียนศิลปะการป้องกันตัวในช่วงปี 2015
  • ในปี 2016 เขาได้เป็นนายแบบให้กับ Adidas ร่วมกับ Jessica Jung (อดีตสมาชิก SNSD) และศิลปินคนอื่น ๆ ในแคมเปญ ‘Celebration of Sportswear’
  • ในเดือนมีนาคม 2016 เขาเป็นนายแบบให้กับ Umbro ในแคมเปญ ‘Reborn to Heritage’
  • เขาติดนิสัยกัดปากตัวเองมาตั้งแต่ตอนที่ยังเด็ก เขาเลยปากแห้งบ่อยมากและต้องพกลิปมันไว้ตลอดเวลา
  • ในปี 2021 เขาทำกระเป๋าเงินหายไป 3 ครั้งแล้ว
  • สร้อยคอโซจูของเขาทำขึ้นโดย Ben Baller
  • ปัจจุบันเขาชื่นชอบการดื่มไวน์มากกว่า เขาคิดว่าน่าจะเป็นเพราะครอบครัวเขานำเข้าไวน์ด้วย
  • เขาไม่ค่อยชอบถ่ายรูปและไม่ได้ใช้โทรศัพท์มากนัก แต่โทรศัพท์กลายเป็นสื่อกลางในการติดต่อกับคนอื่น ๆ อีกอย่างเขาอยู่ในกรุ๊ปแชทหลายกรุ๊ปมาก ๆ 
  • ถ้าเขาไม่ได้เป็นคนดังเขาน่าจะไม่สร้างโซเชียลมีเดียด้วยซ้ำ
  • ช่วงระหว่างวันที่ไม่มีงานเขาจะชอบดูสารคดีเกี่ยวกับฆาตรกร

ว่าแล้วก็แวะไปฟังเพลง Nothin’ on You ที่หนุ่มเจ Cover ไว้หน่อยดีกว่า


ผลงานเพลงของ Jay Park (제이 박)

Jay Park เพลง

ได้รู้จักหนุ่ม Jay Park ผู้มากความสามารถกันมาพอสมควรแล้วใช่มั้ยคะ ถึงเวลาแล้วที่เราจะมาป้ายยาเพลงน่าฟังของหนุ่ม Jay Park ลองเอารายชื่อนี้ไปหาฟังกันได้เลย รับรองว่าต้องมีกดเซฟเข้า Playlist กันหลายเพลงแน่ ๆ

  • Abandoned
  • Demon
  • Joah
  • Mommae
  • My Last
  • Solo
  • All I Wanna Do
  • Aquaman
  • Drive
  • Yacht

และนี่คือคลิปในตำนานอันเลื่องลือที่ Jay Park กับ Honey J และ Jane จากทีมเต้น HolyBang ทำการแสดงเพลง Mommae แถมหนุ่มเจปาร์คยังถอดเสื้อโชว์รอยสักเท่ ๆ ไปอีกกกก มาดูลีลาการ Twerk ของเขากันเลย

ต้องบอกว่า Jay Park กลายมาเป็นผู้ทรงอิทธิพลในเกาหลีคนหนึ่งเลยล่ะค่ะโดยเฉพาะทางด้านของเพลงฮิปฮอปที่เขาผลักดันอย่างเต็มที่ ถึงแม้ในอดีตเขาจะเจอเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยดีจากการกระทำในวัยรุ่นของเขาแต่เขาก็กลับมาได้อย่างยิ่งใหญ่และสมแก่การรอคอยจริง ๆ ค่ะ สำหรับคนที่ชื่นชอบก็สามารถติดตามผลงานของ Jay Park ได้ตามช่องทางด้านบนเลยนะคะ แล้วคุณจะเห็นว่าเสน่ห์ของผู้ชายคนนี้มีเหลือล้นมากจริง ๆ 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/JAYBUMAOM
https://www.newsen.com/

Author: Jang Jihoo

Leave a comment