LE SSERAFIM (르세라핌) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรงที่ทุกคนต้องรู้จัก

LE SSERAFIM (르세라핌) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่มาแรงที่ทุกคนต้องรู้จัก

LE SSERAFIM (르세라핌) เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่สุดมั่นไม่กลัวใคร เพราะ I’m Fearless

LE SSERAFIM เพลง Fearless

วันนี้เราพาทุกคนไปรู้จักกับเกิร์ลกรุ๊ปหน้าใสที่มีชื่อวงเก๋ ๆ ว่า ‘LE SSERAFIM’ เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่ได้ยินและได้เห็นชื่อวงของพวกเธอเป็นครั้งแรกคงสงสัยในใจว่าชื่อวงนี้มีความหมายว่าอะไรกันแน่ สำหรับชื่อวงนะคะ เป็นนำคำว่า ‘I’m Fearless’ มาเรียงให้เป็นคำใหม่ จนเกิดเป็นคำว่า LE SSERAFIM อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันอยู่ทุกวันนี้ค่ะ

LE SSERAFIM เป็นวงจากเกาหลีใต้ที่ถูกจัดตั้งขึ้นโดยค่าย Source Music และ Hybe Corporation ซึ่งภายในวงจะมีสมาชิกทั้งหมด 6 คน ประกอบไปด้วย Sakura , Kim Chae-won , Huh Yun-jin , Kazuha , Kim Ga-ram และ Hong Eun-chae พวกเธอทั้ง 6 คนได้ทำการเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง LE SSERAFIM เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2022 ที่ผ่านมานี้เองค่ะ โดยมี EP ที่ถูกปล่อยออกตอนเดบิวต์ชื่อว่า Fearless ในส่วน Music Video ของเพลงนี้ก็ได้ Guzzo (Kudo) มาเป็นผู้กำกับด้วยค่ะ

ในวันแรกที่ปล่อยเพลง Fearless ออกมา เพลงของเธอสามารถขายได้มากกว่า 175,000 ก็อปปี้ และในวันที่ 10 พฤษภาคม 2022 เพียงแค่ 8 วันหลังจากเดบิวต์ LE SSERAFIM ก็ได้รับรางวัลชนะในการขึ้นแสดงโชว์ที่รายการ The Show ของ SBS MTV แต่แล้วในวันที่ 20 พฤษภาคม 2022 ก็มีข่าวใหญ่ออกมาว่า Kim Ga-ram หนึ่งในสมาชิกของวงเคยมีพฤติกรรมกลั่นแกล้งเพื่อนในสมัยเรียน ซึ่งที่เกาหลีใต้พฤติกรรมแบบนี้ถือเป็นเรื่องใหญ่มาก ๆ เลยล่ะค่ะ ทำให้ทางค่ายตัดสินใจพักงาน Kim Ga-ram ในระหว่างที่กำลังสอบสวนถึงเรื่องดังกล่าว ทำให้ LE SSERAFIM ต้องดำเนินการโปรโมทต่อไปด้วยสมาชิก 5 คนเป็นการชั่วคราว


LE SSERAFIM (르세라핌) คือใคร มาทำความรู้จักกับพวกเธอกัน

วง LE SSERAFIM

LE SSERAFIM มีสมาชิกสุดสตรองทั้งหมด 6 คน ได้แก่

รายชื่อสมาชิกวง LE SSERAFIM (르세라핌)

  • คิมแชวอน Kim Chaewon (김채원)
  • ซากุระ Sakura (사쿠라) หรือ Miyawaki Sakura (宮脇 咲良)
  • ฮอยุนจิน Huh Yunjin (허윤진)
  • คาซึฮะ Kazuha (카즈하) หรือ Nakamura Kazuha (中村 一葉)
  • ฮงอึนแช Hong Eunchae (홍은채)
  • คิมการัม Kim Garam (김가람)

มาทำความรู้จักกับสาว ๆ LE SSERAFIM แต่ละคนกันเลยดีกว่า!


Kim Chaewon (김채원)

Kim Chaewon (김채원)

ชื่อ : Kim Chaewon (김채원)
ตำแหน่ง : Leader , Vocalist
วันเกิด : 1 สิงหาคม 2000
ส่วนสูง : 163 ซม.
น้ำหนัก : 42 กก.
กรุ๊ปเลือด : B
Instagram : @_chaechae_1 

แชวอนเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้ เธอมีพี่สาวหนึ่งคน พี่สาวของเธออายุมากกว่าเธอประมาณ 6 ปีและยังเป็นลูกสาวของนักแสดง Lee Ran Hee อีกด้วย แชวอนเรียนจบที่จากโรงเรียน Hanlim Multi Art School โดยเธอมีชื่อภาษาอังกฤษของตนเองว่า Anna Kim 

แชวอนเป็นที่รู้จักกันในฉายา Angel Chaewon หรือ Fairy Chaewon โดยความสามารถพิเศษของเธอก็คือการร้องและการเต้นนั่นเอง รวมถึงชอบฟังเพลงบัลลาดอีกด้วย รสชาติไอศครีมที่เธอชอบคือรสช็อกโกแล็ตมิ้นท์ ทำให้เธอเป็นที่รู้จักจากท่า aegyo ‘mint choco choco dan’ ก่อนหน้านี้ในปี 2012 แชวอนได้ปรากฎตัวในรายการแข่งร้องเพลง Korea Children’s Song ของ KBS ด้วย และยังได้เข้าร่วมใน Music Video เพลง ‘Let Me’ ของ Golden Child 

แชวอนเคยเป็นเด็กฝึกที่ Woollim Entertainment อยู่ประมาณ 11 เดือนก่อนที่เธอจะตัดสินใจเข้าร่วม Produce 48 นอกจากนี้ในการโชว์เพลง Selfish ของ Moonbyul ในงาน MAMA 2018 ที่ประเทศญี่ปุ่นก็ได้แชวอนไปร่วมด้วย ก่อนที่แชวอนจะออกจากค่าย Woollim Entertainment ในปี 2021 และเข้าร่วมกับ Source Music


Sakura (사쿠라)

Sakura (사쿠라)

ชื่อ : Miyawaki Sakura (宮脇 咲良)

ตำแหน่ง : Vocalist

วันเกิด : 19 มีนาคม 1998

ส่วนสูง : 163 ซม.

น้ำหนัก : 42 กก.

กรุ๊ปเลือด : A

สัญชาติ : ญี่ปุ่น

Instagram : @39saku_chan 

Twitter : @39saku_chan 

YouTube : Sakura Miyawaki

ซากุระเกิดที่เมืองคาโกชิม่าในประเทศญี่ปุ่นและมีน้องชายหนึ่งคน ตอนที่ซากุระเกิดมา คุณพ่อกับคุณแม่ของซากุระยังอายุไม่เยอะเลยค่ะ ตอนนั้นพวกท่านอายุ 20 และ 23 ปีเท่านั้นเอง ตอนอยู่เกรด 3 เธอก็ได้เข้าเรียนที่โรงเรียนสอนการดนตรี เธอเรียนที่โรงเรียนเอกชน Shigakukan Middle School ในประเทศญี่ปุ่น หลังจากที่ซากุระได้ไปชมโอเปร่ากับคุณแม่เธอก็ตัดสินใจว่าเธออยากเป็นนักร้องค่ะ

ซากุระเข้าร่วม HKT48 ในฐานะเด็กฝึกในเดือนกรกฎาคม 2011 และถูกโปรโมทให้อยู่ใน Team H ในเดือนมีนาคม 2012 ก่อนที่จะถูกย้ายไปอยู่ Team KIV ในปี 2014 เธอเคยได้อับดับสูงสุดคืออันดับที่ 3 ใน 48Group Senbatsu จากนั้นซากุระก็จบการศึกษาจาก HKT48 ในวันที่ 19 มิถุนายน 2021 

เธอชื่นชอบการเล่นเกมมาก ๆ เลยล่ะค่ะ จึงทำให้เธอมีช่องเกี่ยวกับการเล่นเกมบน YouTube ด้วย และแฟน ๆ ของเธอก็ให้ PS4 และ Nintendo Switch เป็นของขวัญในช่วงแฟนไซน์ของ IZONE ด้วยค่ะ นอกจากนี้เธอยังมีตำแหน่งอยู่ใน Team A ของ AKB48 ตั้งแต่ปี 2014 จนถึง 2017 อีกด้วย 

ในตอนเด็กซากุระเคยเป็นนักแสดงเด็กมาก่อนและได้ร่วมแสดงในมินิซีรีส์สยองขวัญของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Crow’s Blood และยังได้แสดงในซีรีส์ของ AKB48 ที่ชื่อว่า Majisuka Gakuen 4 และในวันที่ 8 ธันวาคม 2021 ซากุระก็ได้เปิดแบรนด์เครื่องสำอางค์ของตนเองโดยใช้ชื่อว่า CRAN BY MOLAK และต่อมาในวันที่ 14 มีนาคม 2022 ได้มีการประกาศว่าซากุระได้ทำการเซ็นสัญญากับค่าย Source Music เป็นที่เรียบร้อย


Huh Yunjin (허윤진)

Huh Yunjin (허윤진)

ชื่อ : Huh Yunjin (허윤진)
ตำแหน่ง : Vocalist
วันเกิด : 8 ตุลาคม 2001
ส่วนสูง : 172 ซม.
น้ำหนัก : 53 กก.
กรุ๊ปเลือด : B

ยุนจินเกิดที่โซล ประเทศเกาหลีใต้แล้วย้ายไปอยู่ที่นิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมาเธอได้ย้ายกลับมาที่เกาหลีใต้อีกครั้งเพื่อมาเป็นเด็กฝึก ยุนจินได้เข้าเรียนที่ Hanlim Multi Art School โดยมีเพื่อนร่วมชั้นเรียนคือ Myung Hyungseo (CLASS:y) และได้เป็นเด็กฝึกของค่าย PLEDIS Entertainment 

ยุนจินได้เข้าร่วมในรายการ Produce48 และได้อันดับที่ 26 ในการแข่งขันรอบ semi-finals ส่งผลให้เธอตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย ซึ่งทุกคนจะรู้จักเธอในฉายา Kirin-Chan ซึ่งคิรินในภาษาเกาหลีแปลว่ายีราฟค่ะ ก่อนที่เธอจะกลายมาเป็นสมาชิกของวง LE SSERAFIM เธอได้ผ่านการเป็นเด็กฝึกโดยรวมแล้วมากกว่า 4 ปี ก่อนจะเดบิวต์ในที่สุด


Kazuha (카즈하)

Kazuha (카즈하)

ชื่อ : Nakamura Kazuha (中村 一葉)
ตำแหน่ง : Vocalist , Rapper , Dancer
วันเกิด : 9 สิงหาคม 2003 
ส่วนสูง : 170 ซม.
Instagram : @k_a_z_u_h_a__ 

คาซึฮะเกิดที่เมืองโคชิ แต่ใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองโอซาก้าประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่อายุ 2 ขวบจนถึง 16 ปี ต่อมาเธอได้ไปใช้ชีวิตอยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัมประเทศเนเธอแลนด์ตั้งแต่ปี 2020 จนถึง 2021 ซึ่งเธอได้เรียนบัลเล่ต์ในช่วงนั้น เธอได้เข้าเรียนที่ Hashimoto Sachiyo Ballet School ในโอซาก้าและได้เข้าร่วมที่ Bolshoi Academy ในเมืองมอสโกว์ของรัสเซียและที่ Royal Bullet School ที่ลอนดอนอีกด้วย จนเรียกได้ว่าเธอคือมืออาชีพในการเต้นบัลเล่ต์เลยล่ะค่ะ เพราะมีประสบการณ์ในการเรียน 15 ปี แถมยังได้รางวัลจากการแข่งขันเต้นบัลเล่ต์ทั้งจากในประเทศและในต่างประเทศอีกด้วย

เธอเป็นสมาชิกลำดับที่ 5 ที่ถูกเปิดเผยต่อสาธารณชน และเธอยังเป็นคนที่มีระยะเวลาการเป็นเด็กฝึกสั้นที่สุดในบรรดาสมาชิกทั้งหมดอีกด้วย เพราะเธอเป็นเด็กฝึกมาได้ประมาณ 3 เดือนเท่านั้น 


Hong Eunchae (홍은채)

Hong Eunchae (홍은채)

ชื่อ : Hong Eunchae (홍은채)
ตำแหน่ง : Vocalist , Dancer , Maknae
วันเกิด : 10 พฤศจิกายน 2006
ส่วนสูง : 168 ซม.

อึนแชเกิดที่ Gwanak-gu ประเทศเกาหลีใต้และเข้าร่วมเป็นเด็กฝึกที่ Source Music ในเดือนมกราคมปี 2021 นอกจากนี้เธอยังเป็นนักเรียนที่โรงเรียน Def Dance School อยู่เกือบ 2 ปีเลยล่ะค่ะ ก่อนหน้านี้เธอเคยเข้าร่วมออดิชั่นที่ JYP Entertainment และ Pledis Entertainment มาก่อน 

ในตอนเรียนอยู่ระดับชั้นประถมศึกษาเธอได้เป็นประธานนักเรียนด้วยค่ะ อึนแชเคยเข้าเรียนที่ Seoul Sadang Elementary School , Inhun Middle School และปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ Seoul Moonyoung Girl’s High School ตอนเรียนระดับชั้นมัธยมต้นอึนแชได้เป็นส่วนหนึ่งของสภานักเรียนและได้เข้าร่วมชมรมกรีฑาอีกด้วย ถือว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงเลยนะคะเนี่ย และเธอตัดสินใจว่าจะเป็นไอดอลหลังจากที่ได้ชมการแสดงของวง SEVENTEEN ในปี 2018 


Kim Garam (김가람)

Kim Garam (김가람)

ชื่อ : Kim Garam (김가람)
ตำแหน่ง : Vocalist 
วันเกิด : 16 พฤศจิกายน 2005
ส่วนสูง : 170 ซม.

การัมเข้าศึกษาที่โรงเรียน Seoul Performing Arts High School ในสาขา theater & film ซึ่งเดิมทีแล้วการัมอยากเป็นนักแสดงแต่เธอก็ได้กลายมาเป็นศิลปินในที่สุด ใน LE SSERAFIM เธอมีสโลแกนว่า ‘FEARLESS of future’ และเธอยังได้ปรากฎตัวใน Music Video เพลง ‘Drunk-Dazed’ ของ ENHYPEN ด้วยค่ะ ส่วนในปัจจุบันเธอกำลังศึกษาอยู่ที่ School of Performing Arts Seoul (SOPA) 

การัมได้เข้าเป็นเด็กฝึกที่ Source Music ประมาณปี 2020 ซึ่งเธอใช้เวลาเป็นเด็กฝึกประมาณ 1 ปีก่อนที่จะได้เดบิวต์ และเธอคิดว่าเธอเป็นคนที่ตลกที่สุดในบรรดาสมาชิกของวง LE SSERAFIM ด้วยค่ะ ปัจจุบันเธอชื่นชอบในการฟังเพลงป็อปและใช้เวลาไปกับการเรียนฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษ


ผลงานเพลงของ LE SSERAFIM (르세라핌) เดบิวต์สุดปังที่สร้างกระแสไปทั่วโลกออนไลน์

LE SSERAFIM ถือเป็นวงน้องใหม่ที่รวบรวมเหล่าไอดอลและศิลปินที่มากความสามารถเข้าไว้ด้วยกันเลยล่ะค่ะ แถมแต่ละคนยังอายุน้อยกันอยู่เลยล่ะค่ะแต่ประสบการณ์และความสามารถคือแน่นมาก ๆ  หลังจากนี้ผลงานของพวกเธอจะถูกปล่อยออกมาเรื่อย ๆ ให้ทุกคนได้ติดตามชมกันรัว ๆ แน่นอน ยังไงก็ฝาก LE SSERAFIM ไว้ในอ้อมอกของทุกคนกันด้วยนะคะ 

ช่องทางติดตาม LE SSERAFIM

Website : le-sserafim.com
Weverse : LE SSRAFIM
Instagram : @le_sserafim
YouTube : LE SSERAFIM
Facebook : LE SSERAFIM
Twitter : @IM_LESSERAFIM 
Staff Twitter : @le_sserafim 
Japan Twitter : @le_sserafim_jp 
VLive : LE SSERAFIM
Weibo : LE SSERAFIM
TikTok : @le_sserafim 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/official.lesserafim
https://twitter.com/le_sserafim

Author: Jang Jihoo

Leave a comment