LIGHTSUM (라잇썸) เกิร์ลกรุ๊ปน่ารักสดใสวงล่าสุดจากค่าย Cube

LIGHTSUM (라잇썸) เกิร์ลกรุ๊ปน่ารักสดใสวงล่าสุดจากค่าย Cube

ต้อนรับสาว ๆ LIGHTSUM (라잇썸) เกิร์ลกรุ๊ปวงใหม่จากค่าย Cube Entertainment

CUBE Entertainment Idols

ค่าย Cube Ententainment เป็นอีกหนึ่งค่ายที่ผลิตไอดอลกรุ๊ปปัง ๆ ออกมาตลอด ไม่ว่าจะเป็น 4 Minute, Beast, BTOB, CLC, Pentagon, (G)I-Dle และล่าสุดเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ทางค่ายก็ได้เปิดตัวเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 วง นั่นก็คือ LIGHTSUM


LIGHTSUM (라잇썸) คือใคร เปิดประวัติวงน้องใหม่จาก Cube

LIGHTSUM (라잇썸)

LIGHTSUM เป็นวงเกิร์ลกรุ๊ปที่เปิดตัวมาด้วยคอนเซปต์สดใสน่ารัก เป็นแสงไฟที่สร้างพลังงานบวกให้กับกลุ่มคนที่ได้เข้ามาพบเจอและรู้จักพวกเธอ หากใครที่เคยดูรายการ Produce 48 ก็อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาสมาชิกในวงอยู่บ้าง เพราะ 3 คนในวงเคยไปแข่งขันรายการนี้มาก่อน


ทำความรู้จักสมาชิกวง LIGHTSUM (라잇썸)

แนะนำสมาชิก LIGHTSUM (라잇썸)

สมาชิกวง LIGHTSUM มีทั้งหมด 8 คน บางคนก็อาจเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดี เพราะสมาชิกวงนี้หลายคนผ่านการประกวดในรายการที่โด่งดัง และได้มี Air Time ที่ทำให้คนสนใจเป็นอย่างมาก เช่น Dancing High หรือ Produce 48 ด้วย มาดูกันเลยว่าสมาชิกทั้ง 8 คนนี้จะประกอบไปด้วยใครบ้าง

รายชื่อสมาชิก LIGHTSUM (라잇썸)

  • จูฮยอน Juhyeon (주현)
  • ซังอา Sangah (상아)
  • โชวอน Chowon (초원)
  • นายอง Nayoung (나영)
  • ฮินะ Hina(히나)
  • ยูจอง Yujeong (유정)
  • ฮวียอน Huiyeon (휘연)
  • จีอัน Jian (지안)

ไปทำความรู้จักพวกเธอทีละคนเลยดีกว่า!


Juhyeon (주현)

LIGHTSUM (라잇썸) Juhyeon

จูฮยอน – ลีดเดอร์, เมนแดนซ์ และลีดโวคอล จูฮยอนเกิดวันที่ 8 เมษายน ค.ศ. 2004 เธอเคยเข้าร่วมการแข่งขันรายการ The Unit และจบด้วยอันดับที่ 25 นอกจากนี้เธอยังเคยไปออกรายการ Dancing High อีกด้วย


Sangah (상아)

LIGHTSUM (라잇썸) SangAh

ซังอา – ลีดแดนซ์และแร็ปเปอร์ ซังอาเกิดวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 2002 เธอเป็นพี่คนโตสุดของวง ซังอาเคยผ่านการออดิชั่นกับค่ายเพลงต่าง ๆ มามากมาย จนสุดท้ายก็ได้มาเดบิวต์เป็นสมาชิกวง LIGHTSUM


Chowon (초원)

LIGHTSUM (라잇썸) Chowon

โชวอน – เมนโวคอล โชวอนเกิดวันที่ 16 กันยายน ค.ศ. 2002 แฟน ๆ รายการ Produce 48 คงไม่มีใครไม่รู้จักเธอ เพราะเธอคือผู้เข้าแข่งขันในรายการที่จบการแข่งขันรอบไฟนอลด้วยอันดับที่ 6 (แต่ผลการตัดสินถูกบิดเบือนโดย PD ทำให้ในรายการถูกจบที่อันดับที่ 13) แฟน K-POP ในไทยมักจะบอกว่าเธอหน้าเหมือน หวาย นักร้องสาวชาวไทยชื่อดัง


Nayoung (나영)

LIGHTSUM (라잇썸) Nayoung

นายอง – เมนโวคอลและลีดแดนซ์ นายองเกิดวันที่ 30 พฤศจิกายน ค.ศ. 2002 เธอเองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่แฟนรายการ Produce 48 รู้จักเป็นอย่างดี เพราะเธอก็เป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการที่เข้ารอบลึกถึงรอบคอนเซปต์ และจบการแข่งขันที่อันดับ 21


Hina (히나) 

LIGHTSUM (라잇썸) Hina

ฮินะ – ซับโวคอล ฮินะเกิดวันที่ 7 เมษายน ค.ศ. 2003 เธอเป็นคนสัญชาติญี่ปุ่น มีหน้าตาที่น่ารักน่าเอ็นดู ช่วงที่เดบิวต์เธอยังสื่อสารด้วยภาษาเกาหลีได้ไม่คล่องมากนักเลยจะใช้มือเป็นตัวช่วยในการสื่อสาร


Yujeong (유정)

LIGHTSUM (라잇썸) Yujeong

ยูจอง – ซับโวคอล ยูจองเกิดวันที่ 14 มิถุนายน ค.ศ. 2003 เธอเคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Produce 48 และจบด้วยอันดับที่ 51 ยูจองเป็นคนที่มีหน้าตาน่ารักสดใสดูไร้เดียงสา และมีความสามารถในการเล่นละครเวทีด้วย


Huiyeon (휘연)

LIGHTSUM (라잇썸) Huiyeon

ฮวียอน – ซับโวคอล ฮวียอนเกิดวันที่ 1 สิงหาคม ค.ศ. 2005 เธอเคยผ่านการออดิชั่นจากหลายค่ายเพลง และยังมีความสามารถในเรื่องของสเก็ตลีลา เคยได้รับรางวัลจากการประกวดสเก็ตลีลาด้วย


Jian (지안)

LIGHTSUM (라잇썸) Jian

จีอัน – ซับโวคอล, แร็ปเปอร์ และมักเน่ จีอันเกิดวันที่ 4 พฤศจิกายน ค.ศ. 2006 เธอเป็นน้องเล็กของวงที่มีความสามารถอย่างหลากหลาย และก่อนหน้าที่เธอจะเดบิวต์ เธอก็เคยผ่านการฝึกกับค่าย JYP Entertainment มาก่อน


ผลงานเพลงของ LIGHTSUM (라잇썸) จุดเริ่มต้นความสดใสน่ารัก

ด้วยความที่ LIGHTSUM ยังเป็นวงรุกกี้น้องใหม่ ทำให้ผลงานเพลงไตเติ้ลของพวกเธอยังมีอยู่เพียงแค่สองเพลง นั่นก็คือ Vanilla และ Vivace ซึ่งทั้งสองเพลงนี้ก็มีความสดใส น่ารัก ส่งพลังงานให้กับผู้ฟังได้สมกับคอนเซปต์ของวงไม่มีผิด

และในอนาคต LIGHTSUM ก็จะมีเพลงเพราะ ๆ สร้างพลังงานบวกให้แฟน K-POP อย่างเราได้ฟังกันอีกมากมาย และหวังว่า LIGHTSUM จะเติบโตยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ จนสามารถเจิดจรัสแสงออกมาได้อย่างเปล่งประกายตามวงรุ่นพี่ภายใต้สังกัดเดียวกันด้วยค่ะ ฝากติดตามน้อง ๆ ด้วยนะคะ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/CUBE_LIGHTSUM

Author: Jang Jihoo

Leave a comment