NCT U (엔시티 유) ยูนิตที่บ่งบอกความเป็น Neo Culture Technology ได้ดีที่สุด!

NCT U (엔시티 유) ยูนิตที่บ่งบอกความเป็น Neo Culture Technology ได้ดีที่สุด!

ยูนิตที่หมุนเวียนเมมเบอร์มาสร้างผลงานที่น่าจดจำให้กับเหล่า NCTZen

NCT U (엔시티 유) Member

หลังจากได้รู้จักกับจักรวาล NCT เบื้องต้นกันไปแล้ว วันนี้เราก็จะพาทุกคนมารู้จักกับทุกยูนิตของ NCT แบบเจาะลึกกันไปเลย เริ่มกันที่ยูนิตแรก NCT U จุดเริ่มต้นของจักรวาล NCT เปิดตัวเมื่อวันที่ 9 เมษายน 2016 กับเพลง The 7TH Sense บอกเลยว่ายูนิตนี้บ่งบอกความเป็น Neo Culture Technology ได้ดีที่สุดแล้วแม่ เพราะออกเพลงแต่ละครั้งก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟนคลับกันได้ตลอด หมุนเวียนเมมเบอร์มาสร้างความหลากหลาย ให้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกันออกไปในทุกเพลงไปเลยจ้า


รู้จักกับ NCT U แบบเจาะลึก ความปังของยูนิตที่ NCTzen ทุกคนรอคอย

NCT U (엔시티 유) Stage

ก่อนอื่นเรามาดูก่อนว่า NCT U คืออะไร ยูนิต NCT U เป็นยูนิตที่จะมีการหมุนเวียนเมมเบอร์จากทั้งหมด 23 คน มาทำเพลงด้วยกัน ด้วยแนวเพลงแตกต่างกันออกไป โดยจะเลือกเมมเบอร์ที่เหมาะกับเพลงนั้น ๆ มานั่นเอง เพลงที่ออกมาก็จะมีเมมเบอร์ตั้งแต่ 2 คน จนถึง 23 คนหรือทั้งหมดวง NCT ไปเลยปัง ๆ กล้าพูดเลยว่า NCT U เป็นยูนิตที่ NCTzen ทุกคนตั้งตารอกันตลอด ลุ้นทุกครั้งที่มีประกาศคัมแบค จะเป็นเมมเบอร์ไหนกันบ้าง แนวเพลงจะออกมาแบบไหน สร้างสีสันในการตามสุด


ย้อนดูผลงานเพลงโปรโมทของ NCT U รวมสุดยอดความปังของจักรวาล NCT ไว้แล้วที่นี่

The 7TH Sense

NCT U - The 7TH Sense

เปิดมาด้วยเพลงเดบิวต์กันเลยกับเพลง The 7TH Sense ที่มีเมมเบอร์ 5 คน คือ Taeyong, Doyoung, Ten, Jaehyun และ Mark เพลงแรกก็เล่นเอาทุกคนงงกันไปหมดกับแนวเพลงที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร พร้อมท่าเต้นสุดว้าว โชว์ความสามารถให้โลกเห็นกันแบบจัง ๆ ไปเลย และในรอบการโปรโมทเดียวกันนี้ยังมีเพลง Without You ที่ขึ้นโปรโมทพร้อมกันด้วยเมมเบอร์ 3 คน คือ Taeil, Doyoung และ Jaehyun แถมเพลงนี้ยังมีเวอร์ชันภาษาจีนกับการเพิ่มเสียงร้องของ Kun เข้ามาเพิ่มความละมุนของเพลงออกมาให้ได้ฟังกันอีกด้วย


Boss

NCT U - Boss

จาก 2016 ก็ขอกระโดดมาที่ปี 2018 กันเลยกับอัลบั้ม NCT 2018 Empathy ที่มาเขย่าวงการ K-POP ด้วยการคัมแบครวมเมมเบอร์ทั้งหมด 18 คนไปเลย เปิดตัวโปรเจคกับเพลงแรก NCT U Boss ยูนิตในตำนานคว้าตำแหน่งเพลงที่มีการรับชม MV ทะลุ 100 ล้านวิวเป็นเพลงแรกของ NCT กันเลย เพลงนี้มีเมมเบอร์ 7 คน คือ Taeyong, Doyoung, Jaehyun, Winwin, Jungwoo, Lucas และ Mark มาในลุคสุดเท่ กับเพลงที่แสนจะติดหู แล้วก็มงลงกันไปเลยสำหรับเพลงนี้ ฮิตติดชาร์ทไปไหนก็มีคนเปิด


Baby Don’t Stop

NCT U - Baby Don't Stop

เพลงถัดมาจากอัลบั้มเดียวกันก็คือ Baby Don’t Stop ของ Taeyong กับ Ten กับคอนเซปที่มีความเซ็กซี่เล็ก ๆ ไม่หวือหวา ดูขี้เล่น ตัวเพลงใช้เทคนิคการร้องแบบกระซิบเข้ามาผสม เพิ่มความน่าสนใจและดึงดูดให้กับเพลง การแรปของแทยง และเสียงร้องของเตนล์ก็เข้ากันจนคนที่ได้ฟังต้องมีฟังซ้ำและกดเข้าลิสต์เพลงโปรดอย่างแน่นอน


Black on Black

NCT U - Black on Black

อีกเพลงจากอัลบั้ม NCT 2018 Empathy ก็คือเพลง Black on Black เพลงที่โชว์สกิลการเต้นแสนดุดันของ NCT เพลงดี Performance โดน ยิ่งใหญ่อลังการได้แม้ไม่มีแดนเซอร์ มีเมมเบอร์ทั้งหมด 18 คน คือ Taeil, Johnny, Taeyong, Yuta, Kun, Doyoung, Ten, Jaehyun, Winwin, Jungwoo, Lucas, Mark, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Chenle และ Jisung มาครบสมาชิกของ NCT ในตอนนั้นกันเลย


Make a Wish

NCT U - Make a Wish

รอบนี้มาที่ NCT 2020 ขนมาทั้งหมด 5 เพลงกันเลยจ้า เริ่มกันด้วย Make a Wish เป็นเพลงแรกของโปรเจค กับสมาชิก 7 คน คือ Taeyong, Doyoung, Jaehyun, Lucas, Xiaojun, Jaemin และ Shotaro บอกเลยว่าจะหาเพลงไหนที่ติดหูกว่านี้ไม่ได้แล้วแม่ หลังเพลงออกก็ผิวปากตามกันทั่วบ้านทั่วเมืองกันไปเลย


From Home

NCT U - From Home

NCT U From Home เพลงบัลลาดฟังสบาย ๆ ได้ฟีลอบอุ่น กับเสียงร้องสุดลื่นหู ฟังแล้วหูเป็นเพชรกันเลยแม่สำหรับเพลงนี้ ยกทัพเมมเบอร์สายโวคอลมาถึง 7 คน คือ Taeil, Yuta, Kun, Doyoung, Renjun, Haechan และ Chenle แค่เห็นชื่อเมมเบอร์ก็รู้แล้วว่าเพลงเพราะขนาดไหน


90’s Love

NCT U - 90’s Love

คราวนี้ NCT U พาย้อนไปสัมผัสความคลาสสิกของยุค 90 กันสักหน่อย สร้างความตะลึงให้ NCTzen กันอย่างต่อเนื่องกับการเล่น Hocky ใน MV เท่จนใจสั่นกันรัว ๆ รอบนี้มีเมมเบอร์ 7 คนเช่นเดิม คือ Ten, Winwin, Mark, Jeno, Haechan, Yangyang และ Sungchan ความปังก็ไม่แพ้เพลงอื่นเลยจ้า


Work It

NCT U - Work It

มาถึงเพลงจากยูนิตย่อยของ NCT 2020 เพลงสุดท้ายกันแล้ว นั่นก็คือเพลง Work It เพลงแนว EDM ที่จะมาปลุกความสนุกของทุกคนออกมาเต้นไปพร้อมกับ NCT U กันเลย เพลงนี้มากับเมมเบอร์สายจอย 7 คน คือ Johnny, Yuta, Ten, Jungwoo, Hendery, Jaemin และ Jisung นั่นเอง


Resonance

NCT U - Resonance

เพลงสุดท้ายกับการปิดโปรเจค NCT 2020 อย่างยิ่งใหญ่ด้วยเมมเบอร์ 23 คน ในเพลง Resonance ที่เป็นการมิกซ์เพลง 4 เพลง คือ Make a Wish, 90’s Love, Work It และ Raise the Roof จัดมาโชว์ความสามารถของ NCT อย่างจัดเต็มทั้งร้อง เต้น แรปกันไปเลย


Universe

NCT U - Universe

และ NCT U ก็กลับมาอีกครั้งในปี 2021 กับโปรเจค NCT 2021 ที่รอบนี้โปรโมทด้วยเพลง Universe มีสมาชิกทั้งหมด 9 คน คือ Doyoung, Jungwoo, Mark, Xiaojun, Jeno, Haechan, Jaemin, Yangyang และ Shotaro กับเพลงแนว Hiphop R&B ฟังรอบเดียวก็เอาเพลงออกจากหัวไม่ได้แล้วแม่


Beautiful

NCT U - Beautiful

เพลงนี้เป็นเพลงที่ทำขึ้นมาเพื่อช่วยปลอบโยนจิตใจของผู้ที่ได้ฟัง เนื้อเพลงพูดให้เรารู้สึกได้ว่าไม่ว่าเราจะผ่านอะไรมา ก็จะยังมีสิ่งที่สวยงามที่รอให้เราไปสัมผัสอยู่ อย่ายอมแพ้ ตัวเราเป็นอะไรที่มีค่า มีความหมาย และการที่เราเป็นตัวของตัวเองมันดีที่สุดแล้ว ฟังเพลง Beautiful พร้อมอ่านคำแปลเพลงไปด้วยครั้งแรกมีน้ำตาคลอ ๆ กันเลยทีเดียว ส่วนสมาชิกในเพลงนี้มีทั้งหมด 21 คน คือ Taeil, Johnny, Taeyong, Yuta, Kun, Doyoung, Ten, Jaehyun, Jungwoo, Mark, Xiaojun, Hendery, Renjun, Jeno, Haechan, Jaemin, Yangyang, Shotaro, Sungchan, Chenle และ Jisung  เพลงนี้เมมเบอร์มีส่วนรวมในการแต่งท่อนแรป เพิ่มความพิเศษไปอีกหนึ่งสเต็ป


ช่องทางการติดตาม NCT U กดฟอลไว้ไม่เหงาแน่นอน

NCT U (엔시티 유) COVID

สำหรับใครที่อยากจะตามไปหาผลงานเพลงของวง NCT U มาฟังกันเพิ่มล่ะก็ สามารถเข้าไปติดตาม NCT U กันได้ที่แอปสตรีมเพลงต่าง ๆ อย่าง Spotify หรือ Apple Music ก็มีครบทุกแอปกันเลย หรือถ้าไม่มีแอปก็สามารถฟังได้ใน Youtube ช่อง NCT เลย นอกจากจะมีเพลงให้ฟังแล้ว เขามีคอนเทนต์แบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร มาให้รับชมกันบ่อย ๆ ด้วย ส่วนอัพเดตคอนเทนต์ คัมแบค หรืออยากดูรูปสุดน่ารักของ NCT ก็สามารถติดตามได้ที่ Twitter : @NCTsmtown และ Instagram : nct ได้เลยจ้า


และสำหรับใครที่อยากเข้าใจจักรวาล NCT อย่างเต็มรูปแบบ คลิกเข้าไปอ่านบทความนี้เลย

อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://twitter.com/nctsmtown
https://twitter.com/smtownglobal

Author: Jang Jihoo

Leave a comment