Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트) ศิลปินสุดปัง ทำได้ทุกอย่าง

Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트) ศิลปินสุดปัง ทำได้ทุกอย่าง

ปั้นศิลปินคุณภาพมาแล้วมากมาย จนค่ายยักษ์ใหญ่มีหวั่น

Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트) Logo

Pledis Entertainment ค่ายเพลงของความเป๊ะ ขึ้นชื่อเรื่องความสามารถรอบด้านของศิลปิน จะเดบิวต์ หรือคัมแบคมากี่ครั้งก็สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับแฟน ๆ อยู่ตลอด ในวันที่เราคิดว่าศิลปินของเรานั้นไปสุดแล้ว แต่ศิลปินในวันพรุ่งนี้ไปได้สุดกว่าต้องยกให้ค่ายนี้เลย Pledis Entertainment ปั้นศิลปินคุณภาพมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น AFTER SCHOOL, ORANGE CARAMEL, NU’EST, SEVENTEEN และ PRISTIN บอกเลยว่าค่ายนี้เขารวมคนมีความสามารถไว้เพียบทั้งศิลปิน โปรดิวเซอร์ ทีมงาน การันตีความสามารถด้วยความนิยมที่ไปไกลทั่วโลก บวกกับรางวัล และสถิติต่าง ๆ ที่ได้รับมากันเลย


ทัวร์ตึกหัวมุมแบบเจาะลึก ผ่านประวัติของ Pledis Entertainment

ตึกมุม Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트)

Pledis Entertainment หรือที่หลายคนเรียกกันว่าตึกหัวมุม ก่อตั้งขึ้นในปี 2007 โดย Han Sung Soo ที่มาของชื่อค่ายมาจากกลุ่มดาวลูกไก่ หรือ Pleiades ค่ายมีจุดมุ่งหมายที่จะพัฒนาศิลปินให้มีความสามารถที่เปล่งประกาย ซึ่งทางค่ายก็ทำออกมาได้เป็นอย่างดี เห็นได้ชัดตั้งแต่ที่ Son Dam Bi ศิลปินคนแรกของค่ายเดบิวต์ในปี 2007 ตามมาติด ๆ ด้วย AFTER SCHOOL ที่เดบิวต์ในปี 2009 แล้วสร้างตำนานไว้มากมาย จนเป็นที่จดจำไปทั่วทั้งโลกเลยทีเดียว

ศิลปิน Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트)

หลังจากนั้นก็ได้มีการเดบิวต์ศิลปินมาอยู่เรื่อย ๆ แต่ละวงก็ได้แสดงความสามารถให้ทุกคนเห็นกันอย่างชัดเจนเลยว่า ศิลปินจาก Pledis Entertainment ตึกหัวมุม เขามีความสามารถเป็นที่ยอมรับจริง ๆ และในปี 2020 HYBE Labels ได้เข้ามาเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของค่าย Pledis Entertainment ทำให้ค่ายถูกรวมเข้าเป็นส่วนหนึ่งของเครือ HYBE Labels เรียบร้อยแล้วจ้า


ตามไปดู ศิลปินจาก Pledis Entertainment ศูนย์รวมคนมีความสามารถรอบด้าน

รวมไอดอล Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트)

ความปังของ ศิลปิน ค่าย Pledis Entertainment นั้นขอบอกเลยว่าคุณภาพคับแก้ว ด้วยระบบการเทรนที่เข้มข้น บวกกับความสามารถเฉพาะตัวของศิลปินแต่ละคนแล้ว ทำให้ Pledis Entertainment มีความแข็งแกร่งกันมากเลยทีเดียว ศิลปินค่ายนี้เขาทั้งเต้นเป๊ะ ร้องสุด แรปก็ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน ส่วนด้านอื่นก็ไม่น้อยหน้าใคร เรียกได้ว่าครบถ้วนทุกคุณสมบัติของศิลปินที่ดีกันเลย เดี๋ยวจะหาอวยเกินไป ตามไปดูรายชื่อศิลปินจาก Pledis Entertainment กันเลยดีกว่า เห็นแค่ชื่อก็รู้แล้วว่าเริ่ด เริ่มเลย!


Event สุดประทับใจจาก Pledis Entertainment งานคุณภาพอยู่ที่นี่แล้ว

Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트) นักร้อง

สำหรับ Event จากค่าย Pledis Entertainment นั้น ส่วนใหญ่จะเป็นการ Collab กันในค่าย อย่างการ Collab ครั้งที่ใหญ่ที่สุดต้องยกให้โปรเจค Happy Pledis 2012 Love Letter เพลงรวมศิลปินในค่าย ที่ทำขึ้นมาเป็นของขวัญวันคริสมาสต์ให้กับแฟน ๆ กับเพลง Love Letter เพลงความหมายสุดน่ารัก ดนตรีฟังง่าย รับรองว่าถูกใจหลาย ๆ คนแน่นอน ตามไปหาฟังกันได้เลย

Pledis Entertainment‎ (플레디스 엔터테인먼트) Boy Group

อีกหนึ่งการ Collab ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้แฟน ๆ ก็ต้องเป็นเพลง Heaven ของวง NU’EST W และวง SEVENTEEN นั่นเอง เป็นความร่วมมือที่ปังแบบขั้นสุด ทั้งเพลง ทั้งการแสดง คือเริ่ดไม่ไหว แอบกระซิบว่าเพลงนี้มีให้ดูทั้งแบบขึ้นสเตจ และคลิป Performance เลยจ้า ทุกคนสามารถตามไปติดตาม Pledis Entertainment ข่าวสารต่าง ๆ อัพเดตทางเพจ PLEDIS หรือจะดูทางเว็บไซต์หลักของค่ายก็ได้ตามสะดวก และอย่างลืมกด Subscribe ช่อง YouTube : HYBE Labels ติดตามคอนเท้นท์ของค่าย Pledis Entertainment ได้ทางนี้เลย


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://dudeplace.co
https://www.soompi.com
https://twitter.com/theseoulstory
https://www.siamzone.com
https://herlittleguiltypleasures.blogspot.com
https://www.kpopmap.com

Author: Jang Jihoo

Leave a comment