Gomori 691 คาเฟ่สุดชิลริมอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

Gomori 691 คาเฟ่สุดชิลริมอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

รีวิวคาเฟ่สุดชิลริมอ่างเก็บน้ำโกโมริ ออกมาเที่ยวโพชอนทั้งที ก็ต้องแวะชิลกันหน่อย

Gomori 691 คาเฟ่และร้านอาหารในโพชอน

Gomori 691 คือ คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในทำเลสุดสงบ ริมอ่างเก็บน้ำโกโมริแห่งโพชอน เมืองท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ที่มีความร่มรื่น เหมาะสำหรับการพักผ่อนของทุกคน จะมากับครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก ก็ชิลได้ เพราะไม่ได้มีดีแค่คาเฟ่ แต่ยังมีสวนสาธารณะริมอ่างเก็บน้ำให้เดินเล่นพักผ่อนหย่อนใจด้วย วันนี้เราจะพามาชมบรรยากาศทั้งภายในคาเฟ่และสวนสาธารณะรอบนอกกัน

เริ่มต้นเดินทางไปยัง Gomori 691 และอ่างเก็บน้ำโกโมริ

การเดินทาง Gomori 691 อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

ทริปนี้เราก็เดินทางด้วยรถยนต์อีกเช่นเคย โดยเดินทางผ่านถนน Mubong-ro เพื่อมุ่งหน้าไปยัง Gomoruseong-gil จนสุดสายเพื่อเข้าไปยังร้านโกโมริ 691

เมื่อมาถึงสุดสายของถนนดังกล่าวแล้ว ถึงแม้ว่าทางเข้าอาจจะดูลึกลับนิดหน่อย แต่ก็มีจุดสังเกตคือป้ายบอกทางสีเขียว เราสามารถตรงเข้าไปในนั้นได้เลย

ธรรมชาติข้างทาง อ่างเก็บน้ำโกโมริ โพชอน

เมื่อตรงเข้ามาแล้วก็จะพบกับทางแคบ ๆ แต่รายล้อมไปด้วยต้นไม้สูงตระหง่าน ดูแล้วร่มรื่นมาก เป็นวิวที่รู้สึกสวยจนต้องจอดรถถ่ายกันเลยทีเดียว

มาถึงร้าน Gomori 691 แล้ว

คาเฟ่ริมอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

บรรยากาศภายนอกร้านจะมีความธรรมชาติอยู่รายล้อม เพราะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำโกโมริ จึงมีทั้งวิวอ่างเก็บน้ำ และสวนสาธารณะที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปที่ร้านกันเลย

ทางเข้าหน้าร้านจะมีป้ายชื่อร้านเขียนอยู่ สิ่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวจะรู้สึกปวดใจหน่อย ๆ ก็คือ ในร้านนี้ไม่มีภาษาอังกฤษให้เราดูเลยซักตัว ทั้งกฎของร้าน รวมไปถึงเมนูต่าง ๆ ยกเว้นคำที่ทับศัพท์จริง ๆ อย่างเช่น Tea แต่ก็มีให้เห็นน้อยมาก เป็นการการันตีว่านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้าถึงที่นี่ได้ยากจริง ๆ

การตกแต่งภายในของร้านให้ฟีลคาเฟ่ที่สามารถนั่งทำงานได้ชิล ๆ ทั้งวัน ซึ่งร้านจะมีเปิดให้บริการ 3 ชั้นด้วยการ เป็นชั้นล่าง (ระดับพื้นดิน) กับชั้นลอย (ระดับเดียวกับที่เข้ามาจากประตูด้านหน้า) และชั้นสอง (คล้าย ๆ Rooftop ที่สามารถนั่งชมวิวอ่างเก็บน้ำได้)

โดยเราจะต้องสั่งอาหารก่อน แล้วเดินไปรับอาหารด้วยตัวเอง แต่จะเลือกนั่งโซนไหนก็ได้ทั้งนั้น ซึ่งวันนี้เราเลือกนั่งโซนชั้นสองที่เป็น Rooftop เพราะอยากนั่งแบบ Outdoor สัมผัสบรรยากาศเย็น ๆ ในฤดูใบไม้ร่วงกันซักหน่อย

เมนูอาหาร คาเฟ่เกาหลี Gomori 691 โพชอน

และนี่คือหน้าตาของอาหารเช้าที่เราเลือก เสิร์ฟพร้อมกับกาแฟร้อน ๆ ฟินมากในวันที่อากาศเย็นแบบนี้

และถ้าหากเราเลือกนั่งที่ชั้นสอง ก็จะได้เห็นวิวธรรมชาติที่สวยสดงดงามแบบนี้เลย เรียกว่าเป็นเมืองที่คนอยู่น้อย นักท่องเที่ยวก็น้อย สงบมากจริง ๆ

เมื่อทานอาหารกันเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาในการเดินย่อยยามเช้า เพราะร้าน Gomori 691 เค้าตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเลย ซึ่งมีสะพานไม้เชื่อมเข้าสู่สวนสาธารณะที่อยู่รอบอ่างเก็บน้ำด้วย

สวนสาธารณะ อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

บรรยากาศร่มรื่น คนน้อย เดินเล่นชิล ๆ รับอากาศบริสุทธิ์ได้ที่นี่เลย นี่คืออีกเหตุผลนึงที่ทำให้โพชอนเป็นเมืองแห่งธรรมชาติอย่างแท้จริง

จริง ๆ แล้วที่นี่เค้าก็มีเรือเป็ดให้เช่าด้วยนะ เผื่อใครอยากออกกำลังกายช่วงขา หรือจะไปปั่นขำ ๆ สร้างฟีลโรแมนติคกับคุณแฟนก็ได้

เรือเป็ด อ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน (고모리 저수지)

แต่ลองคิดดูอีกที ไม่เอาดีกว่า เพราะอ่างเก็บน้ำที่นี่ค่อนข้างกว้าง ขอเก็บแรงไว้ไปเที่ยวที่อื่นต่อละกัน อิอิ

จบแล้วกับการรีวิวบรรยากาศคาเฟ่สุดชิล Gomori 691 และอ่างเก็บน้ำโกโมริที่โพชอน ถ้าใครอยากตามรอยละก็สามารถดูที่อยูและเบอร์ติดต่อร้านได้ที่นี่เลยจ้า

พิกัดร้าน Gomori 691

ที่อยู่: 691 Gomo-ri, Sohol-eup, Pocheon-si, Gyeonggi-do, South Korea

เบอร์โทร: +82 31-541-9691

ดูแผนที่ได้ที่นี่
ใครว่าเกาหลีมีดีแค่ในโซล เราจะพาไปตะลุยเมืองอื่น ๆ ที่ขึ้นชื่อในเกาหลีด้วยกัน อ่านบทความ คลิก

ใครว่าเกาหลีมีดีแค่ในโซล

Author: Jang Jihoo

Leave a comment