NAVER Webtoon (네이버 웹툰) หรือแอปอ่านการ์ตูน LINE Webtoon ในไทย

NAVER Webtoon (네이버 웹툰) หรือแอปอ่านการ์ตูน LINE Webtoon ในไทย

แอปอ่านการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลีใต้ ศูนย์รวมเรื่องราวระดับท็อป

Logo Naver Webtoon (LINE Webtoon)

Naver Webtoon หรือที่ไทยเราคุ้นเคยกันในชื่อ Line Webtoon นี่เอง ต้องบอกเลยว่าเว็บตูนเป็นแพลตฟอร์มการอ่านการ์ตูนชื่อดังที่ไม่ได้มีชื่อเสียงแค่ในเกาหลี แต่ยอดการอ่านใช้งานถล่มทลายไปทั่วโลก ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้คนอาจจะห่างไกลจากการอ่านมากไปเรื่อย ๆ ทางเว็บตูนจึงได้ทำแพลตฟอร์มนี้ขึ้นมาให้ทุกคนยังได้อ่านหนังสือการ์ตูน แต่ไม่จำเป็นต้องไปถึงร้านหนังสือกันอีกต่อไป อ่านได้ในมือถือบอกเลยว่าง่ายแถมสะดวกสุด ๆ จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไม Naver Webtoon ถึงได้มีทั้งนักอ่านและนักเขียนมากมายขนาดนี้


พาไปชมจุดเริ่มต้นของ Naver Webtoon แอปนี้มาจากไหน แล้วใครกันที่เป็นเจ้าของ

บริษัท Naver

แรกเริ่มนั้น Naver Webtoon เป็นเพียงการบริการด้านคอนเทนต์ของเว็บไซต์ Search Engine ชื่อดังของเกาหลีที่มาจากบริษัท Naver เจ้าของแอปพลิเคชัน LINE ที่พวกเราใช้งานกันเป็นประจำนี่เอง ซึ่งทางคุณคิมจุนกูที่เป็นผู้บริหารก็ได้ก่อตั้งแพลตฟอร์มอ่านการ์ตูนตัวนี้ขึ้นมาเพื่อรวบรวมการ์ตูนหลากหลายแนวไว้ในที่เดียว เพิ่มทั้งความสะดวกสบายให้กับผู้อ่าน และยังเป็นแหล่งทำรายได้ให้กับนักเขียนต่าง ๆ อีกด้วย ซึ่งแพลตฟอร์มสุดปังอย่าง Naver Webtoon ไทยเราก็ไม่พลาดที่จะนำเข้ามาอย่างแน่นอน ถ้าทุกคนสนใจเดี๋ยวเรามีพิกัดโหลดแอปมาฝากกันด้วย


Naver Webtoon ทำอะไรได้บ้าง ตามไปดูฟีเจอร์เด็ดที่นักอ่านควรรู้ พร้อมแนะนำเรื่องที่ควรตำ!

Naver Webtoon เป็นแอปที่ทุกคนสามารถเข้าไปอ่านการ์ตูนที่สนใจ และยังสามารถเป็นผู้ผลิตเองได้อีกด้วย ใครที่มีฝีมือในการแต่ง และการวาดการ์ตูนสามารถเข้าไปศึกษากันดูได้เลย ซึ่งการ์ตูนจากเกาหลีใน Naver Webtoon แปลไทยมาให้แล้วเรียบร้อย ถ้าใครกังวลเรื่องภาษาไม่ต้องเครียดเลย มีทั้งแบบให้อ่านฟรี และแบบติดเหรียญ จ่ายค่าขนมให้นักเขียนสักเล็กน้อย แล้วไปเพลิดเพลินกับการ์ตูนแสนสนุกกันได้เลยจ้า

อ่านการ์ตูน webtoon

อย่างที่บอกไปว่าใน Naver Webtoon มีตัวเลือกการ์ตูนหลากหลาย ถ้าคุณไม่รู้ว่าเข้าไปในแพลตฟอร์มการ์ตูนที่มีให้อ่านมากมายขนาดนี้ แล้วต้องเลือกเรื่องไหนมาอ่านดี วันนี้เราก็มีมาแนะนำให้แล้ว กับเว็บตูนที่สนุกจนมีคนอ่านเยอะไปทั่วโลก จนต้องนำมาทำซีรีส์ จะมีเรื่องไหนมาแนะนำบ้าง เดี๋ยวเราตามไปดูกัน


All of Us Are Dead (지금 우리 학교는)

Webtoon เว็บตูน เรื่อง มัธยมซอมบี้  All of Us Are Dead (지금 우리 학교는)

มัธยมซอมบี้ เมื่อโรงเรียนกลายเป็นแหล่งเพาะเชื้อขนาดใหญ่ โรงเรียนที่เคยสนุกสนานก็เปลี่ยนไป ซีรีส์เกาหลีชื่อดังจาก Netflix ที่หลายคนอาจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าเป็นการ์ตูนสุดโด่งดังใน Naver Webtoon ต้องบอกเลยว่าใครเป็นแฟนหนังซอมบี้ต้องห้ามพลาด ลองตามไปอ่านแบบต้นฉบับกันในได้แอปเลย ขอบอกว่าสนุกไม่แพ้กัน ได้อ่านแล้ววางไม่ลงแน่นอน

และถ้าใครไม่ชอบอ่านการ์ตูน แต่ชอบดู เราขอแนะนำเวอร์ชันซีรีส์ คลิกเพื่ออ่านเรื่องย่อเลย


Dark Moon : The Blood Altar (Dark Moon : 달의 제단)

Webtoon เว็บตูน เรื่อง Dark Moon : The Blood Altar (Dark Moon : 달의 제단)

หนึ่งในการ์ตูนจาก Naver Webtoon ที่ถูกสร้างโดยมีต้นแบบมาจากหนุ่ม ๆ ทั้ง 7 คน จากวง Enhypen ต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นการ์ตูนที่ถูกเขียนขึ้นมาจากคอนเซ็ปต์ของวง Enhypen ที่เป็นนักเรียนแวมไพร์กันนั่นเอง มาร่วมลุ้นว่านักเรียนแวมไพร์ทั้ง 7 คน ว่าทั้งหมดจะผ่านเรื่องราวต่าง ๆ ไปอย่างไร แล้วจะต้องฝ่าฟันกับอะไรบ้าง เพื่อปกปิดและค้นหาความลับที่เขารอมาตลอด

แต่ถ้าใครยังไม่รู้จักหนุ่ม ๆ เหล่านี้ คลิกเพื่อทำความรู้จัก Enhypen เลย


Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우)

Webtoon เว็บตูน เรื่อง Extraordinary Attorney Woo (이상한 변호사 우영우)

อูยองอู ทนายออทิสติกสุดอัจฉริยะ ความเก่งกาจที่ถูกกดทับด้วยสังคมจากอาการป่วย ทำให้เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคและพิสูจน์ตัวเองอย่างมากมาย มาร่วมเป็นกำลังใจให้กับทนายอูยองอูไปพร้อมกัน เข้าไป อ่าน Naver Webtoon เรื่องนี้กันได้เลย เราขอบอกเลยว่าสนุก และน่ารักสุด ๆ เป็นการ์ตูนน้ำดีที่สอดแทรกประเด็นสังคมไว้อย่างเฉียบคม แถมอ่านจบก็ยังตามไปดูซีรีส์กันต่อได้อีกด้วย ฮอตตั้งแต่ตอนเป็นเว็บตูนไปจนเป็นซีรีส์เลยจ้าสำหรับเรื่องนี้

และถ้าใครไม่ชอบอ่านการ์ตูน แต่ชอบดู เราขอแนะนำเวอร์ชันซีรีส์ คลิกเพื่ออ่านเรื่องย่อเลย


Nevertheless (알고있지만)

Webtoon เว็บตูน เรื่อง Nevertheless (알고있지만)

Naver Webtoon ชื่อดังจะพลาดเรื่องนี้ไปได้อย่างไร กับเรื่องราวความรักของ ยูนาบี หญิงสาวที่ถูกคนรักทำร้ายจิตใจ จนพาลให้ไม่ศรัทธาในความรัก ที่กำลังอยากลงไปเล่นกับไฟอย่าง พัคแจออน ที่ไม่พร้อมจะจริงจังกับใคร ความสัมพันธ์ที่ซับซ้อนแบบที่ถ้าใครไม่ได้ลองก็คงไม่เข้าใจ ลองมาสัมผัสมุมมองความรักที่ทำให้คุณทั้งตื่นเต้น และปวดหนึบในใจ เป็นหนึ่งในการ์ตูนชื่อดังที่ถูกนำไปทำเป็นซีรีส์แล้วมีคนพูดถึงมากสุด ๆ ปังขนาดนี้ไม่อ่านไม่ได้แล้ว

และถ้าใครไม่ชอบอ่านการ์ตูน แต่ชอบดู เราขอแนะนำเวอร์ชันซีรีส์ คลิกเพื่ออ่านเรื่องย่อเลย


Yumi’s Cells (유미의 세포들)

Webtoon เว็บตูน เรื่อง Yumi's Cells (유미의 세포들)

อีกหนึ่งเว็บตูน Naver Series หยิบยกไปทำให้คนดูกันแบบถ้วนหน้า ใครอยากอ่านการ์ตูนแบบสบาย ๆ บ้าง กดจิ้มเรื่องนี้ไปเลยจ้า มาเป็นส่วนหนึ่งในความคิด ที่ส่งผ่านไปยังความรู้สึก และการกระทำต่าง ๆ ของยูมี สาวออฟฟิศท่านหนึ่ง ผ่านฟิลเตอร์การเป็นเซลล์สมองของยูมี เป็นการ์ตูนที่นำวิทยาศาสตร์มาทำให้อ่านง่ายขึ้นผ่านการเล่าเรื่องราวทั่วไป บอกเลยว่าเป็นการ์ตูนที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลองอ่านจริง ๆสนุกสนานกับการ์ตูนสุดมันส์จาก Naver Webtoon ได้แล้ววันนี้ เราชี้เป้าวิธีโหลดให้เอง

อ่านมาจนถึงตอนนี้แล้ว ถ้าคุณอยากรู้วิธีการโหลดแอป Naver Webtoon เราก็จัดมาให้เรียบร้อย สามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ลิงค์ข้างล่างเลย ส่วนวิธีการใช้งานก็ง่ายมาก เพียงแค่เข้าแอป Naver Webtoon สมัครสมาชิกให้เรียบร้อย โดยสามารถล็อคอินผ่าน Line ได้เลย ง่ายสุด ๆ ถ้าคุณอ่านเรื่องที่ไม่ติดเหรียญก็สามารถอ่านได้ทันที ส่วนถ้าต้องซื้อเหรียญ Naver Webtoon ก็สามารถตัดผ่าน Apple ID, Google Play, Line หรือจะตัดผ่านบัตรเดบิต บัตรเครดิตก็ได้ตามสะดวก ถ้าพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเลย!

App Store : https://apps.apple.com/app/line-webtoon/id894546091

Google Play : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.naver.linewebtoon&referrer=utm_source%3Dlinewebtoon%26utm_medium%3Dmobileweb&pli=1จะเที่ยวเกาหลีทั้งที ต้องเที่ยวดี ๆ แบบไม่มีสะดุด มาดูเทคนิคการเที่ยวเกาหลีได้ที่นี่ คลิกอ่านบทความ

เทคนิคเที่ยวเกาหลีแบบไม่มีสะดุด

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/LINEWEBTOONTH
https://www.navercorp.com
https://www.spoilertv.com
https://www.goodreads.com
https://www.korseries.com
https://www.kzabs.com
https://koreajoongangdaily.joins.com
https://www.thestartupfounder.com

Author: Jang Jihoo

Leave a comment