A Korean Odyssey (화유기) ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ หรือ ไซอิ๋วเกาหลี

A Korean Odyssey (화유기) ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ หรือ ไซอิ๋วเกาหลี

ซีรีส์ที่ดัดแปลงจาก Journey to the West หรือไซอิ๋วเวอร์ชั่นจีน แต่เนื้อหาไม่ธรรมดาเลยทีเดียว

โปสเตอร์ A Korean Odyssey

เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านในที่นี้จะต้องไม่มีใครไม่รู้จักกับหนังเรื่อง “Journey to the West” หรือไซอิ๋ว กันอย่างแน่นอน แต่เราก็คงจะคุ้นชินกับเวอร์ชั่นจีนต้นฉบับกันเสียมากกว่า ซึ่งในวันนี้เราก็จะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับเวอร์ชั่นรีเมกของทางฝั่งเกาหลีในซีรีส์ที่มีชื่อเรื่อง A Korean Odyssey (화유기) ที่มีการดัดแปลงให้เข้ากับเกาหลีมากยิ่งขึ้นนั่นเอง เรื่องราวของซีรีส์เรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ก็มาดูไปพร้อม ๆ กันได้เลย


เรื่องย่อ A Korean Odyssey (화유기) ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ

เรื่องราวของ ‘จินซอนมี’ (โอยอนซอ) ที่ตั้งแต่สมัยเด็กนั้นเธอจะมีความสามารถพิเศษที่แตกต่างออกไปจากมนุษย์คนอื่น ๆ โดยเธอสามารถที่จะมองเห็นภูต ผี ปีศาจได้ รวมไปถึงสิ่งที่มนุษย์ทั่วไปนั้นไม่สามารถที่จะมองเห็นได้อีกด้วย วันหนึ่งเธอได้พบกับภูตตนหนึ่งที่มีชื่อว่า ‘อูมาวัง’ (ชาซึงวอน) ซึ่งเขาก็ได้ขอให้เธอไปนำเอาพัดวิเศษมาให้เขา แต่ติดตรงที่พัดที่ว่านี้มันอยู่ในบ้านที่มนุษย์ทั่วไปไม่สามารถมองเห็น และมีเพียงมนุษย์เท่านั้นที่ที่สามารถจะนำมันออกมาได้ ซึ่งเขาที่เป็นภูตนั้นทำไม่ได้นั่นเอง

เรื่องย่อ A Korean Odyssey

แต่กลายเป็นว่าเมื่อซอนมีเข้าไปในบ้านหลังนั้นเธอก็ถูก ‘ซนโอกง’ (อีซึงกิ) ล่อลวงและทำให้เธอนั้นปลดปล่อยภูตอย่างเขาออกมา ซึ่งซอนมีนั้นก็ต้องการผู้ที่จะมาปกป้องเธอจากเหล่าผีร้ายต่าง ๆ ซนโอกงจึงได้ให้สัญญาว่าจะปกป้องเธอหากเธอนั้นได้ทำการเรียกชื่อของเขา แต่หลังจากที่โอกงได้รับการปลดปล่อยแล้วก็ได้ทำการล้างความทรงจำของซอนมี ทำให้เธอนั้นจำชื่อของเขาไม่ได้ อีกทั้งการที่เธอได้ปล่อยซนโอกงออกมาแบบนี้ก็ทำให้เธอนั้นได้รับโทษจากเบื้องบน ให้เธอนั้นกลายเป็นบุคคลที่ภูตผีปีศาจต้องการมากที่สุด

รีวิว ซีรีส์ A Korean Odyssey

ซึ่งหากภูตผีหรือปีศาจตนใดได้ดื่มเลือดของเธอแล้วก็จะมีพลังแกร่งกล้าแบบมหาศาลเลยทีเดียว และจากเหตุการณ์นี้ทำให้เธอเป็นที่หมายปองของเหล่าวิญญาณอันชั่วร้ายทั้งหลาย 25 ปีต่อมา เธอได้กลายเป็นเจ้าของบริษัทอสังหาริมทรัพย์ แต่สิ่งที่เธอขาดนั้นก็คือครอบครัวและเพื่อนสนิทที่เธอไม่มีเหมือนคนอื่นเขา และทำให้เธอได้พบกับซนโอกงอีกครั้ง งานนี้จึงได้ทีในการทวงสัญญาที่ซนโอกงเคยได้ให้ไว้กับเธอ แล้วเขาจะรักษาสัญญาเหล่านั้นได้หรือไม่ ติดตามได้ในซีรีส์เรื่องนี้เลย


นักแสดงเรื่อง A Korean Odyssey (화유기) ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ

นักแสดง A Korean Odyssey

ซีรีส์เกาหลีเรื่อง A Korean Odyssey (화유기) หรือ ฮวายูกิ รักวุ่นทะลุพิภพ เป็นซีรีส์เกาหลีที่มีการรีเมกมาจากไซอิ๋วของประเทศจีนนั่นเอง ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้ก็ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าเรื่องของความสนุกของเขาก็ทำออกมาได้ดีไม่แพ้กัน แถมยังมีการดัดแปลงมาให้เข้ากับสมัยปัจจุบันได้มากยิ่งขึ้นอีกด้วย โดยนักแสดงนำจากซีรีส์เรื่องนี้ ก็มีดังนี้

  • อีซึงกิ รับบทเป็น ซนโอกง
  • โอยอนซอ รับบทเป็น จินซอนมี
  • ชาซึงวอน รับบทเป็น อูมาวัง
  • อิฮึงกิ รับบทเป็น ชอพัลกเย
  • ชางกวัง รับบทเป็น ซาโอจอง

A Korean Odyssey (화유기) ถึงเป็นซีรีส์รีเมก แต่เป็นเวอร์ชั่นที่สนุกไม่แพ้กัน

พระเอก นางเอก A Korean Odyssey

สำหรับซีรีส์เกาหลีเรื่อง A Korean Odyssey (화유기) นี้นั้นก็เรียกได้ว่าได้รับความน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยส่วนตัวแล้วรู้สึกชอบในเรื่องของการผสมผสานเกี่ยวกับการนำมาทำให้มีความเป็นปัจจุบันที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งนั่นก็จะมีความแตกต่างจากเวอร์ชั่นต้นฉบับที่จะมีความย้อนยุคไปเลยนั่นเอง อีกทั้งยังมีการตั้งชื่อเรียกให้คล้ายคลึงกันอย่าง ‘ซนโอกง’ ที่เพียงเราได้ยินชื่อแล้วนั้นก็รู้เลยว่าจะต้องเป็นตัวละครของ ‘ซุนหงอคง’ อย่างแน่นอนนั่นเอง ซึ่งหากใครที่อยากดูซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถรับชมได้ทาง VIU

แหล่งรวมซีรีส์เกาหลี เต็มอิ่มความบันเทิง เพียงแค่สมัคร VIU Premium คลิกเลย

ซื้อ VIU Premium ผ่าน Shopee

เพียงซื้อ E-Coupon ผ่าน Shopee เพื่อไป Redeem Code ก็สามารถเลือกแพ็กเกจได้ตามการใช้งาน มีให้เลือกดังนี้

ช่องทางการรับโค้ด Viu Premium

  1. หลังจากการชำระเงิน คุณจะได้รับโค้ดจากแถบ “การแจ้งเตือนของ Shopee”
  2. กรุณาเปิดเช็คเลขโค้ดได้จาก “รายการอัพเดทจาก Shopee” หลังจากนั้นนำโค้ดไปกรอกรหัส Redeem เพื่อใช้สิทธิ Viu Premium

ขั้นตอนการกรอกโค้ด Viu

  • ขั้นตอนที่ 1 : เปิด VIU Official Website ในคอมพิวเตอร์หรือในโทรศัพท์มือถือ แตะสัญลักษณ์รูปคนด้านขวามือเพื่อเข้าสู่ระบบสมาชิก
  • ขั้นตอนที่ 2 : หลังจากทำการเข้าสู่ระบบเสร็จสิ้นแตะบน ”รหัส Redeem”
  • ขั้นตอนที่ 3 : ทำตามขั้นตอนบนหน้าจอในเพื่อเริ่มต้นการรับชม Viu!


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://subtitledreams.files.wordpress.com
https://m.media-amazon.com
https://www.hellokpop.com

Author: Jang Jihoo

Leave a comment