Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나) ซีรีส์เกาหลีสุดอบอุ่น

Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나) ซีรีส์เกาหลีสุดอบอุ่น

อบอุ่นกับซีรีส์เกาหลีฟีลกู๊ดสุดฮีลใจ Twenty-Five Twenty-One

Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักซีรีส์เกาหลีฟีลกู๊ดเรื่องใหม่ล่าสุดอย่าง Twenty-Five Twenty-One ที่กำลังมาแรง และฮีลใจใครหลาย ๆ คนได้เป็นอย่างดี แถมยังมีบรรยากาศของยุค 90 ที่ชวนให้คิดถึงสมัยก่อนอีกด้วย


เรื่องย่อ Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

เรื่องราวถูกย้อนกลับไปในช่วงปี 1998 ซึ่งเป็นช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ IMF ทำให้ชมรมฟันดาบที่เปรียบเสมือนหัวใจของนาฮีโดต้องถูกยุบเพราะขาดเงินสนับสนุน นาฮีโดจึงหาทางสู่ความฝันของเธอต่อด้วยการย้ายเข้าโรงเรียนมัธยมปลายแทยัง ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ โกยูริม นักกีฬาฟันดาบผู้เป็นไอดอลของเธอกำลังเรียนอยู่

อุปสรรคในการย้ายโรงเรียนของเธอก็คือแม่ของเธอเองที่ไม่ค่อยสนับสนุนการเป็นนักกีฬาฟันดาบของเธอ เธอเลยพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองได้ย้ายโรงเรียน แล้วเธอก็ได้พบกับแพคอีจิน ชายหนุ่มที่โดนผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจ IMF ครอบครัวล้มละลายจนเขาต้องทำงานเพื่อหาเงินเลี้ยงชีพ ความสัมพันธ์ระหว่างทั้งคู่จึงเริ่มต้นขึ้นอย่างอบอุ่น

Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

นักแสดงเรื่อง Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

  • คิมแทรี รับบทเป็น นาฮีโด
  • นัมจูฮยอก รับบทเป็น แพคอีจิน
  • คิมจียอน รับบทเป็น โกยูริม
  • ชเวฮยอนอุค รับบทเป็น มุนจีอุง
  • ลีจูมยอง รับบทเป็น จีซึงวาน

นาฮีโด รับบทโดย คิมแทรี

คิมแทรี รับบทเป็น นาฮีโด Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

เด็กสาวผู้มีความฝันอยากจะเป็นนักกีฬาฟันดาบแต่กลับถูกวิกฤตเศรษฐกิจ IMF ทำลายความฝัน เธอมีความมุ่งมั่น อดทนเพื่อสร้างความฝันของเธอให้เป็นจริง อุปสรรคที่สำคัญคือแม่ที่ไม่สนับสนุนความฝันของเธอ สำหรับนักแสดงคิมแทรีถึงแม้ว่าในเรื่องจะรับบทเป็นนักเรียนมัธยม แต่ความจริงแล้วเธออายุ 31 ปีแล้ว หน้าเด็กสุด ๆ ไปเลยค่ะ

แพคอีจิน รับบทโดย นัมจูฮยอก

นัมจูฮยอก รับบทเป็น แพคอีจิน Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

นักศึกษาหนุ่มหล่อบ้านรวยที่ชะตาชีวิตพลิกผันเพราะวิกฤตเศรษฐกิจ IMF เขาต้องหยุดเรียนและออกมาหางานพาร์ทไทม์ทำ และในช่วงเวลาที่เขาท้อแท้ เขาก็ได้พบกับนาฮีโดที่มาจุดประกายชีวิตเขาอีกครั้ง สำหรับนักแสดงหนุ่มนัมจูฮยอก เชื่อว่าคงไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเขาเองก็ผ่านงานแสดงด้วยบทบาทพระเอกมาแล้วหลายต่อหลายเรื่อง

โกยูริม รับบทโดย คิมจียอน

คิมจียอน รับบทเป็น โกยูริม Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

นักกีฬาฟันดาบผู้เป็นไอดอลของนาฮีโด เธอเป็นนักกีฬาฟันดาบที่อายุน้อยที่สุดในการคว้าเหรียญทองมาให้กับประเทศเกาหลีใต้ สนิทกับแพคอีจิน แต่เธอจะเย็นชากับนาฮีโดเพราะเป็นคู่แข่งคนสำคัญของเธอ สำหรับนักแสดงสาวคิมจียอนนั้น นอกจากจะเป็นนักแสดงแล้ว เธอก็เป็นไอดอลวง WJSN จากค่าย Starship Entertainment อีกด้วย ซึ่งชื่อเสียงเรียงนามของเธอที่แฟนคลับรู้จักกันดีคือ “โบนา” นั่นเอง

มุนจีอุง รับบทโดย ชเวฮยอนอุค

ชเวฮยอนอุค รับบทเป็น มุนจีอุง Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

เด็กนักเรียนตัวแสบผู้น่ารักของห้องที่มักจะมาคู่กับสเก็ตบอร์ดอยู่เสมอ ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นแฟนกับหัวหน้าห้อง แต่จริง ๆ แล้วเขามีใจให้กับโกยูริม นักแสดงหนุ่มชเวฮยอนอุคนั้นเคยได้รับบทเป็นนักเรียนหัวโจกตัวร้าย แต่สำหรับเรื่องนี้รับรองเลยว่าทุกคนจะตกหลุมรักเขาในบทบาทของมุนจีอุงได้อย่างแน่นอน

จีซึงวาน รับบทโดย ลีจูมยอง

ลีจูมยอง รับบทเป็น จีซึงวาน Twenty-Five Twenty-One 25,21 (스물다섯 스물하나)

หัวหน้าห้องม.5/7 เพื่อนซี้มุนจีอุง เป็นลูกสาวเจ้าของบ้านที่แพคอีจินเช่าอยู่หลังจากเจอพิษวิกฤตเศรษฐกิจ IMF เป็นคนที่ยึดมั่นในความถูกต้อง แต่ก็ใจกว้างและเป็นเพื่อนที่น่ารัก สำหรับนักแสดงลีจูมยองนั้น เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องแรกของเธอที่ได้รับบทบาทที่โดดเด่น และทำให้เธอกลายเป็นที่รักของใครหลาย ๆ คนด้วย


เรื่อง Twenty-Five Twenty-One ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีส์ฟีลกู้ด แต่ก็มีปริศนาที่เปิดมาตั้งแต่ต้นเรื่องว่าสุดท้ายแล้ว นาฮีโดกับแพคอีจินได้ลงเอยกันหรือไม่ เพราะเรื่องราวถูกย้อนอดีตโดยลูกสาวของนาฮีโดที่เปิดอ่านไดอารี่ของนาฮีโด แถมลูกสาวของนาฮีโดก็ใช้นามสกุลคิมอีกต่างหาก ดังนั้นซีรีส์เรื่องนี้จึงถือว่าน่าติดตามไปจนถึงตอนจบของเรื่องเลยค่ะ


อยากหาซีรีส์เกาหลีน่าดูเรื่องอื่น ๆ อีก คลิกที่นี่เลย

อินทะลุจอ กับ K-Series

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.sanook.com
https://www.netflix.com
https://www.soompi.com

Author: Jang Jihoo

Leave a comment