WJSN (우주소녀) เกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย Starship ที่จะมาระเบิดเสน่ห์ครองใจทุกคน

WJSN (우주소녀) เกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย Starship ที่จะมาระเบิดเสน่ห์ครองใจทุกคน

เมื่อพูดถึงค่าย Starship Entertainment วงเกิร์ลกรุ๊ปที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คือ WJSN หรือ อูจูโซนยอ ซึ่งเป็นวงไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปที่รวบรวมสาว ๆ ทั้งสัญชาติเกาหลีใต้และจีนเข้าไว้ด้วยกัน

ซึ่งความจริงแล้ว นอกจากค่าย Starship Entertainment ที่อยู่เบื้องหลังของวงนี้ ยังมี Yuehua Entertainment ที่ร่วมด้วยช่วยกันปลุกปั้นสาว ๆ WJSN ขึ้นมา ในปัจจุบันนี้มีผลงานเพลงทั้งรูปแบบเพลงวง และเพลงยูนิตมากมาย พวกเธอได้รับความสนใจและมีแฟนคลับคอยติดตามผลงานเป็นจำนวนมาก และในตอนนี้พวกเธอก็กำลังเข้าร่วมแข่งขันรายการ Queendom 2 ซึ่งเป็นรายการที่นำเอาเกิร์ลกรุ๊ปหลาย ๆ วงมาแข่งขันกันด้วยโจทย์การแสดงบนเวทีในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งก็เป็นที่น่าติดตามชมมากเลยค่ะว่าสาว ๆ WJSN นั้นจะงัดเสน่ห์และความสามารถอะไรมาเอาชนะหัวใจแฟน ๆ ได้บ้าง


สมาชิกวง WJSN ปัจจุบันมีทั้งหมด 13 คน มาทำความรู้จักพวกเธอกันเลย

WJSN (우주소녀)

ก่อนจะไปส่องสมาชิกของ WJSN อยากจะไขข้อข้องใจใครหลาย ๆ คนก่อนว่า ถ้าหากคุณเคยได้ยินชื่อ Cosmic Girls ขอให้รู้ไว้ว่าวงนั้นก็คือ WJSN นี่เอง แต่เป็นชื่อวงในเวอร์ชันภาษาอังกฤษ เนื่องจากสาว ๆ ในวงมี 2 สัญชาติ ตั้งใจบุกตลาดแฟนคลับ K-Pop ทั่วโลก การมีชื่อภาษาอังกฤษไว้จะยิ่งทำให้แฟนคลับจดจำได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

รายชื่อสมาชิกวง WJSN (우주소녀)

 • เอ็กซี่ EXY (엑시) หรือ Chu So Jung (추소정)
 • ซอลอา Seola (설아) หรือ Kim Hyun Jung (김현정)
 • โบนา Bona (보나) หรือ Kim Ji Yeon (김지연)
 • ซูบิน Soobin (수빈)
 • ลูดา Luda (루다)
 • ดาวอน Dawon (다원)
 • อึนซอ Eunseo (은서) หรือ Son Ju Yeon (손주연)
 • ยอรึม Yeoreum (여름)
 • ดายอง Dayoung (다영)
 • ยอนจอง Yeonjung (연정)
 • ซอนอี Xuan Yi หรือ Oh Sun Ee (오선의)
 • ซองโซ Cheng Xiao หรือ Jung Seong So (정성소)
 • มิกิ Mei Qi หรือ Maeng Mi Ki (맹미기)

ว่าแล้วก็มาทำความรู้จักสาว ๆ กันเลยดีกว่า


EXY (엑시) หรือ Chu So Jung (추소정)

WJSN (우주소녀) Exy

เอ็กซี่ – ลีดเดอร์, เมนแร็ปเปอร์ และโวคอล เอ็กซี่เกิดวันที่ 28 พฤศจิกายน ค.ศ. 1995 เธอเคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Unpretty Rapstar 2 เมื่อปี 2015 และเคยเป็นอดีตสมาชิกของ Viva Girls เมื่อปี 2011


Seola (설아) หรือ Kim Hyun Jung (김현정)

WJSN (우주소녀) Seola

ซอลอา – ลีดโวคอล ซอลอาเกิดวันที่ 24 ธันวาคม ค.ศ. 1994 เธอมึความสามารถในเรื่องของการร้องเพลงอะไรก็ตามให้กลายเป็นเพลงบัลลาดและเพลงเศร้า และเธอยังเป็นเสมือนกับวิตามินของสาว ๆ WJSN อีกด้วย


Bona (보나) หรือ Kim Ji Yeon (김지연)

WJSN (우주소녀) Bona

โบนา – วิชวล, ลีดแดนซ์, โวคอล และแร็ปเปอร์ โบนาเกิดวันที่ 19 สิงหาคม ค.ศ. 1995 เธอเป็นสาวสวยผู้มากความสามารถ เธอมีความสามารถในด้านการแสดง ได้รับโอกาสในการแสดงซีรี่ส์เกาหลีมาหลายต่อหลายเรื่อง เช่น Twenty-Five Twenty-One


Soobin (수빈)

WJSN (우주소녀) Subin

ซูบิน – เมนโวคอล ซูบินเกิดวันที่ 14 กันยายน ค.ศ. 1996 ซูบินเป็นเด็กเทรนมานานถึง 7 ปี นอกจากความสามารถในเรื่องของการร้องเพลง เธอก็ยังสามารถเล่นเปียโน, ไวโอลิน และฟลุท ได้อีกด้วย


Luda (루다)

WJSN (우주소녀) Luda

ลูดา – โวคอลและแร็ปเปอร์ ลูดาเกิดวันที่ 6 มีนาคม ค.ศ. 1997 ในช่วงก่อนเดบิวต์นั้นเธอเป็นคนที่ป๊อบปูล่ามาก ๆ เพราะหน้าตาที่สวยน่ารักของเธอ เป็นสมาชิกวงที่ได้เข้าร่วมยูนิตย่อยต่าง ๆ ทั้งในและนอกวงมามากมาย


Dawon (다원)

WJSN (우주소녀) Dawon

ดาวอน – เมนโวคอล ดาวอนเกิดวันที่ 16 เมษายน ค.ศ. 1997 นอกจากเรื่องของการร้องเพลงที่เธอมีความสามารถอยู่แล้ว เธอก็ยังสามารถเล่นเปียโนและกีต้าร์ได้ด้วย


Eunseo (은서) หรือ Son Ju Yeon (손주연)

WJSN (우주소녀) Eunseo

อึนซอ – โวคอลและแร็ปเปอร์ อึนซอเกิดวันที่ 27 พฤษภาคม ค.ศ. 1998 เธอมีความสามารถในการเล่นเปียโน, กีต้าร์, กลอง และแทมบูริน และเป็นหนึ่งในวิตามินของสาว ๆ WJSN ด้วย


Yeoreum (여름)

WJSN (우주소녀) Yeoreum

ยอรึม – โวคอลและแร็ปเปอร์ ยอรึมเกิดวันที่ 10 มกราคม ค.ศ. 1999 เธอมีความสามารถทั้งการเล่นดนตรีอย่างเปียโนและจังกู รวมถึงยังมีความสามารถในเรื่องของการดำน้ำอีกด้วย


Dayoung (다영)

WJSN (우주소녀) Dayoung

ดายอง – ลีดโวคอล ดายองเกิดวันที่ 14 พฤษภาคม ค.ศ. 1999 เธอสามารถเล่นดนตรีอย่าง Triangle และแทมบูรินได้ และเธอก็เป็นอีกหนึ่งคนในวงที่ทำอาหารเก่งตีคู่มากับอึนซอ


Yeonjung (연정)

WJSN (우주소녀) Yeonjung

ยอนจอง – เมนโวคอลและมักเน่ ยอนจองเกิดวันที่ 3 สิงหาคม ค.ศ. 1999 เธอเคยเข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce 101 และได้เดบิวต์ในฐานะสมาชิกวง I.O.I หลังจากสิ้นสุดกิจกรรมกับทางวง I.O.I เธอก็ได้เข้ามาร่วมวง WJSN เป็นสมาชิกคนสุดท้าย


Xuan Yi หรือ Oh Sun Ee (오선의)

WJSN (우주소녀) Xuan Yi

ซอนอี – ลีดแดนซ์และโวคอล ซอนอีเกิดวันที่ 26 มกราคม ค.ศ. 1995 เธอเป็นคนสัญชาติจีน ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce 101 China และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง Rocket Girls จนสิ้นสุดระยะเวลา 2 ปี ตอนนี้เธอกำลังพักกิจกรรมกับทาง WJSN เนื่องจากติดงานในประเทศจีน


Cheng Xiao หรือ Jung Seong So (정성소)

WJSN (우주소녀) Cheng Xiao

ซองโซ – วิชวล, เมนแดนซ์ และโวคอล ซองโซเกิดวันที่ 15 กรกฎาคม ค.ศ. 1998 เธอเป็นคนสัญชาติจีน เรียนเต้นมาเป็นเวลา 10 ปี ตอนนี้เธออยู่ในระหว่างพักงานกับทาง WJSN เนื่องจากติดงานในประเทศจีน


Mei Qi หรือ Maeng Mi Ki (맹미기)

WJSN (우주소녀) Mei Qi

มิกิ – เมนแดนซ์และโวคอล มิกิเกิดวันที่ 15 ตุลาคม ค.ศ. 1998 เธอเป็นคนสัญชาติจีน ได้เข้าร่วมแข่งขันรายการ Produce 101 China และได้เดบิวต์เป็นสมาชิกวง Rocket Girls จนสิ้นสุดระยะเวลา 2 ปี ตอนนี้เธอกำลังพักกิจกรรมกับทาง WJSN เนื่องจากติดงานในประเทศจีน


ผลงานเพลงของ WJSN (우주소녀) แฟนคลับตัวจริงต้องเคยฟังทุกเพลง!

WJSN (우주소녀) Song

สำหรับผลงานเพลงของสาว ๆ WJSN นั้นก็มีทั้ง MoMoMo, Secret, I Wish, Happy, Dream Come True, Save Me, Save You, La La Love, Boogie Up, As You Wish, Butterfly และ Unnatural ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลล่าสุดของพวกเธอค่ะ

WJSN (우주소녀) Queendom 2

ถึงแม้ตอนนี้ WJSN จะทำกิจกรรมวงกันไม่ครบทั้งวง และแฟน ๆ เองก็คงจะคิดถึงเมมเบอร์ที่ยังคงพักงานอยู่ แต่ก็ขอให้ทุกคนเอาใจช่วยและติดตามสาว ๆ WJSN ที่กำลังแข่งขันในรายการ Queendom 2 ให้ทำโจทย์ต่าง ๆ ออกมาได้อย่างเพอร์เฟกต์ด้วยนะคะ


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.soompi.com
http://www.kmusicareashop.com
https://kpopping.com
https://kprofiles.com
https://kpop-profiles.jouwweb.nl

Author: Jang Jihoo

Leave a comment