Big Hit Music (빅히트 뮤직) ค่ายผู้อยู่เบื้องหลัง Boy Group สุดปังระดับโลก

Big Hit Music (빅히트 뮤직) ค่ายผู้อยู่เบื้องหลัง Boy Group สุดปังระดับโลก

จากค่ายเพลงเล็ก ๆ สู่ค่ายเพลงแถวหน้าของ KPOP

Big Hit Music (빅히트 뮤직) Logo

Big Hit Entertainment ค่ายเพลงของวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง BTS ที่เริ่มต้นจากการเป็นค่ายเพลงเล็ก ๆ กับแนวคิดที่จะสร้างดนตรี และศิลปินเพื่อเยียวยาจิตใจทุกคน ซึ่งทางค่าย Big Hit Entertainment ก็ได้ทำดนตรีออกมาได้ตอบโจทย์เป้าหมายตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งการสอดแทรกปัญหาต่าง ๆ ในสังคม เข้าไปในบทเพลงทั้งของ BTS และ TOMORROW X TOGETHER บอกเลยว่าตราตรึงใจทุกคนสุด ๆ มาพร้อมกับตัวดนตรีที่ชวนฟัง สามารถฟังได้ทุกวันไม่มีเบื่อ แล้วแบบนี้จะไม่ให้ติดท็อปชาร์ทกันได้อย่างไร


การเดินทางของ Big Hit Entertainment ในการเป็นค่ายเพลงอันดับต้น ๆ ของวงการ

ผู้ก่อตั้ง Big Hit ชื่อ Bang Si Hyuk

ค่ายเพลง Big Hit Entertainment ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 โดย Bang Si Hyuk หรือโปรดิวเซอร์ “HITMAN” Bang ที่หลายคนรู้จักนั่นเอง หลังจากที่ได้เดบิวต์ BTS ศิลปินไอดอลวงแรกของค่าย ทาง Big Hit Entertainment ก็ได้ทุ่มเทกับการทำเพลง และดันให้ BTS ก้าวขึ้นไปอยู่อันดับต้น ๆ ของวงการ KPOP แล้วโด่งดังไปทั่วโลกจนสามารถขึ้นที่ 1 ในชาร์ท Billboard Hot 100 ได้สำเร็จ ในปี 2019 ค่าย Big Hit Entertainment ได้เดบิวต์บอยแบนด์วงใหม่อย่าง TOMORROW X TOGETHER มาเสริมทัพความปังของค่ายให้มากขึ้นไปอีก และหลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการเดบิวต์ Lee Hyun เป็นศิลปินเดี่ยวคนเดียวของค่ายจนถึงปัจจุบัน

ศิลปินค่าย Big Hit

ในปี 2021 Big Hit Entertainment ได้มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยจับมือกับ CJ E&M ก่อตั้ง HYBE Labels ขึ้นมา จัดตั้งค่ายเพลงที่เป็นศูนย์รวมของค่ายเพลงหลายค่าย มัดรวมกันมาสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับวงการ KPOP ทำให้ปัจจุบันนี้ Big Hit Entertainment ได้เข้าไปอยู่ในเครือของ HYBE Labels เรียบร้อยแล้วจ้า


ศิลปินสุดปัง ความสามารถแน่นแบบ All-Rounder จาก Big Hit Entertainment

รวมไอดอล Big Hit

คำถามยอดฮิตที่หลายคนสงสัยอย่าง Big Hit Entertainment มีกี่วง คำตอบอยู่นี่แล้วจ้า ตอนนี้เนี่ย Big Hit Entertainment ศิลปินในสังกัดเขามีอยู่เพียง 2 วง และ 1 ศิลปิน Solo เท่านั้น คือ

  • BTS
  • TOMORROW X TOGETHER
  • Lee Hyun

ถึงแม้จะมีศิลปินน้อย แต่ขอบอกเลยว่า Big Hit Entertainment คุณภาพคือแน่นสุด ความสามารถของศิลปินก็แน่นอนมาตลอด ทุกคนก็ได้พิสูจน์ให้ทั่วโลกเห็นกันมาแล้ว รับประกันความเริ่ดทั้ง ร้อง เต้น แรป หรือจะเป็นสายงานอื่นก็ทำได้ดีไม่แพ้การเป็นไอดอลเลยจ้า แอบกระซิบว่าในปีนี้ Big Hit Entertainment มีแพลนจะเดบิวต์วงบอยแบนด์วงใหม่ ซึ่งมีน้องยอร์ช ยงศิลป์ เด็กไทยคนเก่งของเราเป็นเทรนนี่อยู่ อย่าลืมไปติดตามดูกันได้น้า


พาส่อง Event รวมศิลปินจาก Big Hit Entertainment ชมความน่ารักของทุกคนไปด้วยกัน

Event ของค่าย Big Hit

ถึงแม้ว่า Big Hit Entertainment จะยังไม่มี Event รวมศิลปินในค่ายแบบจัดเต็มมาให้ทุกคนได้ติดตามกัน แต่ก็ยังมี Event เล็ก ๆ สุดน่ารักมาเอาใจแฟนคลับที่รอชมโมเมนต์ของพี่น้องร่วมค่าย อย่างตอนครบรอบ 15 ปี Big Hit Entertainment ค่ายก็ได้รวมศิลปินทั้งหมดมาถ่ายรูปรวมกัน เพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับแฟน ๆ แล้วยังแถมโมเมนต์น่ารัก ๆ เบื้องหลังการทำงานมาให้แฟนคลับดูกันแบบชื่นใจ

และมีอีกหนึ่งโมเมนต์น่ารัก ๆ ของพี่ BTS และน้อง TOMORROW X TOGETHER จากรายการ One Dream. TXT EP.4

หนุ่ม ๆ จากวง TXT ได้ไปดูคอนเสิร์ตของพี่ BTS ที่ทุกคนยกให้เป็นไอดอล และได้มีการพูดคุย เล่นเกมส์กันแบบกรุบกริบหลังเวที เรียกได้ว่าเป็นโมเมนต์ที่น่ารัก น่าจดจำอีกโมเมนต์หนึ่งเลย

พี่น้องร่วมค่าย Big Hit BTS TXT

ถ้าใครเห็นความเริ่ดของค่าย Big Hit Entertainment อยากจะเข้าไปติดตามผลงานของศิลปิน ตอนนี้สามารถไปติดตามกันได้ทาง YouTube : HYBE Labels และเพจ HYBE กันเลยจ้า


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://in.mashable.com
https://www.kpopmap.com
https://www.reddit.com
https://th.m.wikipedia.org/wiki

Author: Jang Jihoo

Leave a comment