Jessi (제시) สาวฮอตตัวแม่แห่งวงการฮิปฮอปและเจ้าแม่วาไรตี้ของเกาหลี

Jessi (제시) สาวฮอตตัวแม่แห่งวงการฮิปฮอปและเจ้าแม่วาไรตี้ของเกาหลี

ตัวแม่ที่ปล่อยเพลงปัง ๆ มามากมาย แต่ใครจะรู้ว่าเธอมีเส้นทางในวงการบันเทิงที่ยาวนานขนาดนี้

Jessi (제시) เกาหลี

ถึงแม้จะไม่ใช่สาวกฮิปฮอปแต่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรู้จักกับศิลปินสาวคนนี้อย่างแน่นอน ยิ่งช่วงนี้เธอกำลังมาแรงจากคลิปที่เป็นไวรัลใน TikTok จนมีคนเต้นตามเพลงของเธอไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ Jessi ศิลปินสาวชาวเกาหลีผู้มากความสามารถที่มีใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ หุ่นของเธอก็เซ็กซี่จนสามารถสะกดสายตาผู้ชมได้อยู่หมัด  


Jessi (제시) คือใคร

Jessi เดบิวต์เป็นครั้งแรกที่ประเทศเกาหลีใต้ในปี 2005 ด้วยอัลบั้ม Get Up และเป็นสมาชิกชั่วคราวของกลุ่มฮิปฮอป Uptown ในปี 2006 เธอห่างหายจากวงการไปสักพักก่อนจะกลับมาในฐานะสมาชิกกลุ่มทรีโอ้ Lucky J และเป็นศิลปินเดี่ยวภายใต้สังกัดของ YMC Entertainment แต่แล้วกลุ่มทรีโอ้นั้นก็ถูกยุบไปในปี 2016 ตามมาด้วยการหมดสัญญาของ Jessi และ YMC Entertainment เธอย้ายไปยังสังกัดใหม่คือ P Nation ในปี 2019 ซึ่งนั่นเป็นสังกัดของศิลปินชื่อดัง ‘Psy’ ที่หลาย ๆ คนน่าจะรู้จัก Jessi กลายมาเป็นศิลปินคนแรกที่เซ็นสัญญากับ P Nation และก็ยังดำเนินการเป็นศิลปินเดี่ยวของเธออย่างต่อเนื่อง หลาย ๆ เพลงของเธอประสบความสำเร็จจากการโปรโมทที่มีคุณภาพ อย่างเช่นเพลง ‘Nunu Nana’ และเพลง ‘Don’t Touch Me’ ที่มาจากวงเฉพาะกิจของรายการ Refund Sisters

Jessi (제시) แรปเปอร์

Jessi เริ่มเข้าสู่วงการวาไรตี้และเธอได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งจากรายการ Unpretty Rapstar ที่เธอสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับสองมาครองได้ และยังเป็นเจ้าของวลีติดปากที่คนพูดกันทั่วบ้านทั่วเมืองอย่าง “We’re not a team. This is competition!” นอกจากนั้นเธอยังได้เป็นผู้ตัดสินในรายการแข่งขัน High School Rapper และ Cap-teen แต่ที่ทำให้ทุกคนพูดถึงเป็นอย่างมากคือจากรายการที่เธอได้ร่วมงานกับยูแจซอก เจ้าพ่อวาไรตี้แห่งประเทศเกาหลีใต้ ซึ่ง Jessi กับยูแจซอกถือเป็นคู่ที่มีเคมีตลกเข้ากันได้สุดขั้ว โดยเธอได้ปรากฎตัวในรายการ Running Man และรายการ Hangout with Yoo รวมถึงรายการ Sixth Sense ด้วยค่ะ

ในด้านชีวิตส่วนตัวของเธอ Jessi ได้เข้าเรียนที่ Korea Kent Foreign School ที่เดียวกับ ทิฟฟานี่และเจสสิก้าแห่ง SNSD แถมเธอยังเคยผ่านเข้ารอบการออดิชั่นที่ SM Entertainment อีกด้วย แต่ Jessi ตัดสินใจที่ไม่ร่วมงานกับ SM Entertainment เพราะคิดว่าว่าสไตล์เพลงของค่ายต่างจากการเป็นตัวเธออยู่มาก นอกจากเรื่องงานแล้ว Jessi ก็ต้องทุ่มเทให้กับการทำตัวให้คุ้นชินกับวัฒนธรรมของเกาหลี หลังจากการเดบิวต์ครั้งแรกของเธอ เธอไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่คาดคิด จนเธอในบางครั้งเธอต้องไปนอนที่ห้องซาวน่าเพราะเธอมีเงินค่าที่พักไม่เพียงพอ แต่ในตอนนี้ต้องบอกว่า Jessi ประสบความสำเร็จอย่างมากเลยนะคะ สมกับการทำงานหนักที่ผ่านมา เธอถือเป็นหญิงแกร่งอีกคนหนึ่งเลยล่ะค่ะ


ผลงานของ Jessi (제시)

Jessi (제시) What type of X

ผลงานของเจสซี่มีดังนี้

รายการทีวี

  • Unpretty Rapstar (2015)
  • Real Men 3 (2015)
  • King of Mask Singer (2015)
  • Sister’s Slam Dunk (2016)
  • Duet Song Festival (2016)
  • High School Rapper (2017)
  • King of Mask Singer (2018)
  • Sixth Sense (2020-2022)
  • Hangout with Yoo (2020)
  • Law of Jungle (2020)
  • Cap-Teen (2020-2021)

Web Show

  • Showterview with Jessi (2020-2022)

ซีรีส์

  • Somehow Family (2021)


รางวัลที่ Jessi (제시) เคยได้รับ

Jessi รับรางวัล
  • Korea Cable TV Awards (2016) สาขา Cable Star Awards – Best Singer
  • Style Icon Asia (2016) สาขา Awesome Swagger
  • MBC Entertainment Awards (2020) สาขา Excellent Award in Music/Talk Category – Female จากรายการ Omniscient Interfering View และ Hangout with Yoo
  • Mnet Asian Music Awards (2020) สาขา Favorite Dance Performance – Female Solo จากเพลง Nunu Nana
  • SBS Entertainment Awards (2020) สาขา Rookie Award 
  • The Fact Music Awards (2020) สาขา Best Performer 
  • Golden Disc Awards (2021) สาขา Best Solo Artist 
  • Korea First Brand Awards (2021) สาขา Best R&B/Hip Hop Artist 
  • Korea First Brand Awards (2021) สาขา Hot Icon


ประวัติส่วนตัวของ Jessi (제시)

Jessi (제시) เพลง Zoom

ชื่อ : Ho Hyun Joo (호현주) / Jessica Ho
วันเกิด : 17 ธันวาคม 1998
ส่วนสูง : 167 ซม.
น้ำหนัก : 56 กก.
กรุ๊ปเลือด : O
Facebook : Jessi 제시
Instagram : @jessicah_o
TikTok : @itsjessibaby
YouTube : Jessi

Jessi (제시) ฮิปฮอป

เกร็ดเล็กน้อยเกี่ยวกับเจสซี่

  • เธอเกิดที่ New York City แต่เติบโตขึ้นที่ New Jersey ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • เธอมีพี่ชายสองคน
  • เธอย้ายมาที่เกาหลีใต้ตอนอายุ 15 ปี 
  • ไอคิวของเธออยู่ที่ 137 
  • เธอยอมรับว่าเธอได้ทำศัลยกรรมมาจริง และในตอนนี้เธอรู้สึกเสียใจที่ทำลงไป
  • ช่วงที่เธอห่างหายจากวงการนั้น เธอหายไปประมาณ 5 ปีและกลับไปใช้ชีวิตที่สหรัฐอเมริกา
  • นามสกุล Ho ของเธอนั้นหายากมากในประเทศเกาหลีใต้ มีประชากรเพียงแค่ประมาณ 5,000 คนเท่านั้นใช้นามสกุล Ho
  • ในเดือนมกราคม 2019 Jessi ออกจากค่าย YMC Entertainment และย้ายอยู่ที่ P Nation


ผลงานเพลงของ Jessi (제시)

Jessi เพลง

อย่างที่ได้เกริ่นไปว่าช่วงนี้ทุกคนอาจจะเห็น Jessi บ่อยในฐานะพิธีกรรายการหรือแขกรับเชิญในวาไรตี้โชว์ต่าง ๆ หรือแม้แต่ใน TikTok Dance Challenge แต่อย่าลืมนะว่าจริง ๆ แล้วเธอคือ Soloist ที่ร้องก็ดี แรปก็เดือด ถ้าไม่เชื่อ ลองมาดูรายชื่อเพลงป้ายยาที่ถ้าได้ฟังแล้วจะหยุดฟังไม่ได้ ไปลุยกันเลย!

  • Life Is Good (인생은 즐거워)
  • Ssenunni (쎈언니)
  • Gucci
  • Down
  • Who Dat B
  • Drip (featuring Jay Park)
  • Nunu Nana (눈누난나)
  • What Type of X (어떤X)
  • Cold Blooded
  • Zoom

บอกเลยว่าที่แนะนำไปนี่คือเด็ดทุกเพลงจริง ๆ เก็บเข้า Playlist ได้เลยค่ะทุกคน

กว่าจะประสบความสำเร็จมาได้ขนาดนี้เธอทุ่มเทแรงกายและแรงใจมากเลยนะคะ จนตอนนี้เธอมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจนเป็นของตัวเองและสามารถนำเสนอเพลงของเธอออกมาได้อย่างเต็มที่ แถมเพลงของเธอก็โด่งดังไปทั่วโลกผ่านแพลตฟอร์ม TikTok อีกด้วย ถ้าเราลองเข้าไปดูจะเห็นศิลปินหลายคนเลยล่ะค่ะที่สนับสนุน Jessi ด้วยการเต้นเพลงของเธอ ซึ่งเพลงนั้นมีชื่อว่า ZOOM ใครที่สนใจสามารถตามไปรับชมและอย่าลืมช่วยกันสนับสนุน Jessi ด้วยนะคะ แฟนเพลงฮิปฮอปต้องถูกใจเธออย่างแน่นอน! 


อยากรู้จักวงการบันเทิงเกาหลีให้มากกว่านี้ คลิกที่นี่เลย

ดินแดนแห่ง K-pop

ขอบคุณภาพประกอบบทความ:
https://www.facebook.com/jessihomusic

Author: Jang Jihoo

Leave a comment